Ý nghĩa vòng tay huyết long và cách nhận biết

Đặc điểm, ý nghĩa và tác dụng của vòng tay huyết long

 

vòng tay huyết long

Vòng tay huyết long mang những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy (Ảnh minh họa).

 

Gỗ huyết long được coi là Quốc mộc của người Indonesia cổ, là loại gỗ vô cùng quý hiếm thường được dùng để chế tác những đồ vật chuyên dụng trong hoàng gia Ấn Độ. Sau này, gỗ huyết long còn được khảm cùng bảo thạch, chế tác quyền trượng đại diện cho quyền uy của các tôn giáo, điêu khắc những bức tượng Phật trong Phật giáo,…

vòng tay huyết long

Gỗ huyết long được coi là uốc mộc của Indonesia cũ (Ảnh minh họa).

 

Gỗ huyết long với thân cây có những dọc vân rất nhỏ, có những đặc điểm hết sức đặc biệt:

  • Màu sắc gỗ đặc trưng: gỗ huyết long có màu đỏ như máu, xem lẫn là những vân gỗ có màu vàng ruộm như sợi tơ.
  • Dưới ánh sáng đèn, gỗ huyết long đỏ rực lên và trong suốt như sừng tê giác. Đây là một đặc tình đặc biệt mà không có bất cứ loại gỗ nào có được. Điểm này cũng làm lên giá trị có 1 không 2 của gỗ huyết long.
  • Nhựa cây cũng có màu đỏ tươi, khi khô lại thì giiongs như những hạt ngọc trong suốt rất đẹp mắt.

Vòng tay huyết long có mùi hương dịu nhẹ giúp thoải mái tinh thần, tập trung trí tuệ, giảm căng thẳng, stress, đau đầu,… Gỗ huyết long trong phong thủy có tác dụng trừ yêu ma, sát khí nên khi đeo vòng tay này người đeo sẽ luôn có cảm giác an toàn, bình thản, không bị tà ma quấy nhiễu. Chính vì vậy, vòng tay hueeys long rất được các tín đồ mộ đạo yêu thích và săn lùng để truy cầu may mắn, công danh, tiền tài và sức khỏe.

vòng tay huyết long

Vòng tay huyết long là món quà sang trọng và ý nghĩa (Ảnh minh họa).

 

Cách nhận biết gỗ huyết long:

  • Gỗ huyết long là loại gỗ thịt chắc chắn và lâu năm. Vì thế khi thả vào nước sẽ bị chìm.
  • Màu gỗ huyết long đỏ vàng tự nhiên, khi tiện hạt xuất hiện các quầng đậm và nhạt theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu là hàng giả sẽ có màu đỏ quạch đều đều nhìn không thuận mắt.
  • Sau khi tiện hạt các nghệ nhân sẽ phủ lên bề mặt một lớp nhựa huyết rồng nên có màu bóng tự nhiên. Hàng công nghiệp hay hang giả sẽ bóng loáng nhìn không được tự nhiên.
  • Khi kiểm tra bằng đèn flash sẽ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như màu máu.
  • Vòng huyết long khi mới đeo sẽ không có mùi hương nhưng khi được tiếp xúc với da tay người, mồ hôi, ánh sáng (khoảng chừng 1 tháng) thì sẽ tỏa ra hương thơm thoang thoảng như trầm hương rất dễ chịu. Đeo càng lâu thì mùi hương càng rõ hơn và nước gỗ sáng hồng thêm nhìn rất đẹp.

vòng tay huyết long

Cách nhận biết gỗ huyết long (Ảnh minh họa).

 

Trên đây là Ý nghĩa vòng tay huyết long và cách nhận biết. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu hơn về vòng huyết long và có thể chọn được cho mình 1 chiếc vòng ưng ý, đúng chuẩn. Đón đọc các bài viết liên quan ở chuyên mục Blog cùng Monosita nhé!