Ý nghĩa phong thủy của vòng tay tỳ hưu

Ý nghĩa phong thủy của vòng tay tỳ hưu

 

. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu (hay còn gọi là Kỳ Hưu) là con thứ 9 (con út) của rồng thăng thiên ngay khi ra đời và không có hậu môn. Được Ngọc Hoàng thương tình nên Tỳ Hưu đã được trở lại nhân gian và hiển linh thành thần. Linh vật này chỉ ăn vàng bạc, châu báu và một khi đã ăn thì không nhả ra. Tỳ Hưu có hình dáng rất đặc biệt: đầu rồng, thân ngựa và chân giống chân của Kỳ Lân. Chính vì hội tụ đầy đủ tinh hoa của những mãnh thú khác nên vẻ uy nghiêm, hùng dũng của Tỳ Hưu hiếm có linh vật nào sánh được.

tỳ hưu

Vẻ uy nghiêm hùng dũng của Tỳ Hưu hiếm có linh vật nào sánh được

 

. Chính vì Tỳ Hưu chỉ ăn vàng bạc, châu báu mà không nhả ra nên dân gian quan niệm rằng: nếu đeo vòng Tỳ Hưu bên người thì sẽ trở nên giàu có, vì của cải chỉ ngày càng tăng lên mà không hề mất đi. Minh chứng rõ nét nhất cho việc này là Hòa Thân (1750-1799) nhờ giấu Tỳ Hưu bên mình mà còn giàu có hơn cả vua Càn Long.

tỳ hưu

Vòng tay Tỳ Hưu tượng trưng cho tài lộc và sự giàu có (Ảnh minh họa).

 

.Ngoài châu báu, của cải thì Tỳ Hưu còn ăn cả các loài Tà linh (linh vật tà ác) nên còn có tên gọi khác là Tịch Tà ( có khả năng tiêu diệt thế lực tà ác) và Thiên Lộc (ngụ ý mang trên mình Lộc Trời). Chính vì thế, đeo vòng tay Tỳ Hưu bên mình giúp xua tan đi mọi vận hạn, xui xẻo.

tỳ hưu

Vòng tay Tỳ Hưu giúp xóa tan vận hạn, xui xẻo (Ảnh minh họa).