Ý nghĩa mô hình thuyền buồm với doanh nhân

1. Lịch sử ra đời của thuyền buồm

 

Từ thuở xa xưa, tổ tiên loài người đã biết đục rỗng những thân cây để tạo ra những chiếc thuyền độc mộc. Đó chính là tổ tiên của thuyền buồm ngày nay. Do ngày xưa, con người chưa biết tận dụng sức đẩy của gió và chưa phát minh ra phông bạt nên phải mất nhiều năm sau đó thuyền buồm mới được chính thức xuất hiện. 

            Thuyền buồm ra đời cách đây nhiều thế kỉ mang trên mình sứ mệnh chinh phục biển cả.

 

2. Ý nghĩa của thuyền buồm doanh nhân

 

. Nếu những vật như vòng tay phong thủy tỳ hưu gợi cho ta niềm tin vào sự may mắn và tại lộc thì thuyền buồm doanh nhân lại thể hiện niềm tin của người thương gia vào vận mệnh và khả năng mạnh mẽ vươn tới thành công. Thuyền buồm còn mang ý nghĩa là "thuận buồm xuôi gió". Vì thế các doanh nhân thành đạt rất thích hình ảnh này và thường chọn nó làm logo thương hiệu, trưng bày mô hình thuyền doanh nhân trong phòng làm việc,...

thuyền buồm doanh nhân

                          Thuyền buồm tượng trưng cho hình ảnh người doanh nhân thành đạt.

 

. Theo các nhà phong thủy, để có được vận may trong kinh doanh thì bạn nên đặt thyền mô hình ở gần cửa ra vào hay trên bàn làm việc sao cho mũi thuyền hướng vào phía trong. Và lưu ý rằng, tuyệt đối không được để mũi thuyền hướng ra phía cửa vì điều đó tượng trưng cho việc mang tài lộc đi mất. Để tăng thêm vận khí có thể xếp lên thuyền những thỏi vàng hoặc đồng xu may mắn.

 

thuyền buồm doanh nhân

                     Hình ảnh cánh buồm căng gió tượng trưng cho sự thuận lợi và thành công.

 

 

. Những người chơi mô hình thuyền buồm thường có gu thẩm mỹ cao và tầm hiểu biết sâu rộng. Bởi vậy, đây là món quà rất thích hợp để dành tặng sếp, khách nước ngoài, doanh nhân,... trong những dịp quan trọng.

thuyền buồm doanh nhân

                            Mô hình thuyền buồm là món quà đầy ý nghĩa đối với doanh nhân.