Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng hiện nay có khá nhiều loại và mỗi loại lại mang một sắc thái và thông điệp riêng. Chính vì vậy, khi tặng cho một ai đó, nếu ta không hiểu hết được ý nghĩa của hoa thì sẽ rất dễ làm cho người nhận hiểu sai về sự chân thành của mình.

Hiện nay hoa hồng có khoảng hơn 100 loài khác nhau, được trồng ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, hoa hồng được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía Bắc và Lâm Đồng.

Sở hữu một vẻ đẹp rất nổi bật cùng với sự quyến rũ, hương thơm nhẹ nhàng, vì vậy hoa hồng được mệnh danh là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu, chiến tranh và chính trị. Tuy nhiên, mỗi loại hoa hồng lại có một sắc thái, ý nghĩa riêng. Hãy cùng với Monosita tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được gắn liền với hình tượng nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Vì vậy, hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, chân thành. Khi tặng cho một ai đó hoa hồng đỏ chính là đang gửi đi thông điệp “Anh yêu em”.

y-nghia-mau-hoa-1

Trong dịp lễ tình nhân hoặc các ngày kỉ niệm, các cặp đôi có thể tặng cho nhau những bông hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm với người mình yêu thương. Đối với những cặp mới yêu, một bó hoa hồng là cách để khẳng định sự chân thành trong mối quan hệ.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết. Vì vậy, hoa hồng trắng thể hiện được sự vô tư, thánh thiện và chân thành. Loài hoa này tôn vinh một tình yêu trong sáng và hai tâm hồn thánh thiện.

y-nghia-mau-hoa-2

Hoa hồng trắng đơn giản là tượng trưng cho sự chân thành. Đây là loài hoa được ví cho sự trung thành, tình yêu vĩnh cửu và bất tử. Ngoài ra, hoa hồng trắng còn thể hiện sự kính trọng và tôn vinh những người đã quá cố.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng ở thời đại Victoria là biểu tượng của sự chia ly, ghen tuông và phản bội. Tuy nhiên sau này, ý nghĩa của nó đã thay đổi. Màu vàng gắn liền với hình ảnh của Mặt trời, vì vậy hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp, niềm vui và tình cảm.

y-nghia-mau-hoa-3

Hoa hồng vàng còn tượng trưng cho một tình bạn chân thành, vô tư và thân thiết. Khi bạn muốn thể hiện rằng mình đang quan tâm đến một ai đó, hãy tặng cho họ hoa hồng vàng nhé. Loài hoa này thường được sử dụng như một lời chúc mừng hay chia sẻ niềm vui đối với những người thân thiết.

Hoa hồng vàng còn là cầu nối để hòa giải những mối quan hệ đang trong tình trạng hiểu lầm, mâu thuẫn hay rạn nứt.

Ý nghĩa hoa hồng xanh

Màu xanh là màu của biển và trời, màu của sự bình yên và vĩnh hằng. Vì vậy, hoa hồng xanh tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt. Tuy nhiên màu xanh của hoa lại là sản phẩm của khoa học công nghệ chứ không có sẵn trong tự nhiên.

y-nghia-mau-hoa-4

Loài hoa này thể hiện sự mơ hồ, bí ẩn. Ý nghĩa khác của hoa là những điều không thể đạt được, không thể thành hiện thực. Loài hoa này còn được sử dụng như biểu tượng của sự đắn đo, thận trọng nên khi ai đó được tặng hoa hồng xanh sẽ có những suy đoán rất phức tạp và mơ hồ.

Ý nghĩa của hoa hồng tím

Đây là loài hoa khá hiếm và khá đặc biệt. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy nên đây thường là món quà để tặng trong những dịp đặc biệt như ngày lễ tình nhân, kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày quen nhau...

y-nghia-mau-hoa-5

Song ý nghĩa thực sự của hoa hồng tím còn bao hàm nhiều điều thú vị. Hoa hồng tím thể hiện sự đam mê, là một món quà tuyệt vời để những cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau. Hoa hồng tím còn thể hiện cho sự thủy chung và vĩnh cửu.

Ý nghĩa của hoa hồng tỉ muội

Đúng như tên gọi của nó, hoa hồng tỷ muội thể hiện rằng người tặng hoa coi bạn như anh em ruột thịt, thân thiết. Hơn nữa, loài hoa này còn thể hiện sự dịu dàng và mong manh của người con gái.

y-nghia-mau-hoa-6