Ý nghĩa hoa hồng đen

Hoa hồng đen được coi là loài hoa trong truyền thuyết. Nhờ vào những công nghệ ướp hoa tiên tiến của châu Âu mà giờ đây, hoa hồng đen có thể được coi là bất tử với thời gian. Mỗi bông hoa có thể tươi từ 3 – 5 năm, đó là một điều rất khó tin, nhưng hoàn toàn là sự thật.

Hoa hồng đen được coi là:

  • Nỗi buồn, sự chia tay
  • Bi kịch của tình yêu
  • Can đảm và kháng chiến
  • Sự sùng kính, mù quáng
  • Tái sinh và trẻ hóa
  • Trả thù và hận thù
  • Phản ánh điều ác

Đôi khi, hoa hồng đen được gửi bởi một người để lại cho một cuộc chiến tranh, hoặc trước khi thực hiện một chuyến đi nguy hiểm mà từ đó không mong đợi trở về an toàn. Vì vậy, hoa hồng đen có thể tượng trưng cho nỗi buồn và sự chia tay, mất mát.

Cái chết không phải là ý nghĩa duy nhất được gắn với hoa hồng đen, nó có thể là một khởi đầu mới, hoặc tái sinh. Hoa hồng đen có thể đại diện cho cái chết của một thói quen cũ hoặc kết thúc một thời kỳ, hoặc bắt đầu cho một khởi đầu mới.

Hoa hồng đen được biết đến có nghĩa là kết thúc cho một cái gì đó, có thể là một ý tưởng, một sự nghiệp hoặc một mối quan hệ. Vì thế, nếu có ai đó gửi đến một bông hồng đen duy nhất có thể hiểu được sự kết thúc cho mối quan hệ đó. Hoa hồng đen cũng là biểu tượng của sự trả thù và hận thù. Khi được gửi đến kẻ thù, nó biểu tượng cho cảm giác hận thù.

Người Ailen là những người sử dụng hoa hồng đen để thể hiện cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến chống lại người Anh. “The Little Black Rose” được viết vào thế kỷ 16, đó là một bài hát chính trị nổi tiếng Ailen được sử dụng để tượng trưng cho lòng dũng cảm của họ.

Trong văn học hiện đại, Hoa hồng đen được dùng để phản ánh điều ác. Trong tiểu thuyết hiện đại, ma cà rồng thường được hiển thị cho tình yêu đen. Trong “Night World” viết bởi L.J. Smith, hoa này biểu tượng cho “hiện diện ma cà rồng”. Amelia Atwater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như “Demon in My View”, “Midnight Predator” và “In the Forests of the Night”.

Vì thế, với một số hoa hồng màu đen có thể là hiện thân cho những thứ tối tăm trong cuộc sống, chẳng hạn như cái chết và sự đau đớn, trong khi với những người khác, nó hiện diện cho một khởi đầu mới, sang trọng và tinh tế. Hoa hồng đen rất bí ẩn, khó nắm bắt và có thể được mọi người hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Ý nghĩa của loài hoa này còn phụ thuộc vào người gửi, cũng như người nhận. Vì vậy tốt nhất là nên để lại một chú thích cho những lý do mà bạn đang gửi hoa hồng đen. Điều này giúp cho người nhận hiểu rõ được ý nghĩa món quà của bạn và đánh giá cao về nó.

Hoa hồng đen còn biểu tượng cho sự tận tâm, sùng kính một cách mù quáng. Thời trung cổ, những hiệp sĩ sở hữu những thanh kiếm có hình hoa hồng đen sẵn sàng quyết đấu và hi sinh vì tình yêu, sự công bằng. Hiện nay, hoa hồng đen còn ám chỉ cho một tình yêu mù quáng.

Không giống với những loại hoa hồng có màu khác như màu trắng, màu vàng, màu xanh, màu đỏ... những bông hồng đen không có trong tự nhiên mà chỉ xuất hiện dưới bàn tay con người.

Hoa hồng đen – loài hoa mang sắc màu bí ẩn và thần thoại. Không rực rỡ nổi bật, nhưng ẩn sau những ý nghĩa đó là câu chuyện về hoa hồng đen…

Ngày xửa ngày xưa ở một vùng đất thánh xa xôi, nơi sinh sống của các vị thần tồn tại một câu chuyện tình đẫm nước mắt. Nơi xa xôi tận cùng của vùng đất ấy có vị thần Ellacos- nữ thần bóng đêm. Nàng sống một mình, cô đơn trong bóng tối. Vào một ngày nọ nàng gặp được thần Apolo – thần ánh sáng trong lúc đi du ngoạn. Chàng đã yêu ngay sự cô độc, thầm lặng của nàng. Thần Apolo phải vượt qua khu rừng của tội ác, con suối của sự hận thù để đi theo tiếng gọi của tình yêu, đến ngọn núi yêu thương lấy một bông hoa hồng đỏ chót – bông hoa bất tận.

Trước khi trở về, thần Apolo trao cho nàng một bông hoa hồng trắng tượng trưng cho ánh sáng. Thời gian trôi qua, vào một ngày đẹp trời khi đang ngắm cành hoa trắng thì thần gió ghé thăm.

Thần gió kể cho nàng nghe về việc thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp.

Thần Ellacos không tin vào tai của mình, hôm sau nàng đi khắp nơi tìm kiếm. Nàng dừng chân trước một vườn hồng màu đỏ, vùng đất của nữ thần sắc đẹp. Thần Apolo đang vui đùa bên thần sắc đẹp, nàng liền bỏ đi. Bông hoa nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ màu máu, xung quanh nàng là một vùng bóng đêm đen kịt phủ vây, thần ánh sáng dần biến mất vào trong bóng đêm. Khi làn khói đen tan dần, thần Apolo biến mất và bông hoa trắng trên tay Ellacos cũng chuyển sang màu đen kì bí.

Thần Ellacos trở về vùng đất của mình, sống mãi trong sự tối tăm, trong màu đen chết chóc và không bao giờ yêu thêm bất cứ một ai nữa.

Sau này, ở vùng đất thánh tồn tại hai ý nghĩa về hoa hồng đen : một là tình yêu đã chết và hai là tình yêu bất diệt!