Ý nghĩa của vòng tay trầm hương trong phong thủy

 

Nguồn gốc của trầm hương

 

Nếu không tìm hiểu kĩ, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng: vòng tay trầm hương được làm từ một loại gỗ quý có tên là trầm hương. Điều này có vẻ đúng nhưng trên thực tế lại không hẳn như vậy.

Trầm hương (tên khoa học là Aquilaria crassna) là một loài thực vật thuộc họ trầm được hình thành qua quá trình tiết dầu của cây dó bầu (hiện nay chỉ có ở các khu rừng nguyên sinh thuộc khu vực Đông Nam Á) nhằm kháng lại sự xâm nhập của các loài kí sinh gây hại. Quá trình này diễn ra hàng chục, hàng trăm năm tạo ra những chiếc bìu sần sùi trên thân cây có mùi hương vô cùng dễ chịu. Chính vì phải trải qua một thời gian dài “dầm sương dãi nắng” và những đặc tính quý báu của trầm hương nên những chiếc vòng tay gỗ này có giá trị kinh tế rất cao và mang ý nghĩa tinh thần to lớn.

gỗ trầm hương

Trầm hương có mùi hương đặc biệt vô cùng dễ chịu (Ảnh minh họa).

 

Tác dụng và ý nghĩa của vòng tay trầm hương

vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương là một loại trang sức quý (Ảnh minh họa).

 

Từ xa xưa, trầm hương đã được sử dụng để làm những món đồ trang sức quý giá có tác dụng xua đuổi muỗi và mang lại tinh thần thư thái, tỉnh táo rất được vua chúa, phi tần trong cung yêu thích. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, trầm hương vẫn được nhiều người sử dụng, luôn mang theo bên mình. Với đặc tính luôn tỏa ra một mùi hương dễ chịu và không bao giờ mất mùi, càng đeo lâu, tiếp xúc với da thịt, mồ hôi, ánh nắng,… lại càng thơm hơn, khiến cho vòng tay trầm hương được rất nhiều người săn lùng và sử dụng. Chẳng lạ gì khi mà loại trang sức này còn được biết đến là “quý hơn cả vàng”.

vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương có giá trị cao, được mệnh danh là "quý hơn vàng". (Ảnh minh họa)

 

Trong quan niệm Phật giáo, việc đeo vòng tay trầm hương bên người giúp cho cong người luôn có được một tâm hồn thiện lương, trong sáng, tránh xa được những suy nghĩ tiêu cực, xấu xa và luôn hướng về cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là một công dụng được nhắc tới trong việc xua đuổi tà niệm, tính xấu của chính bản thân con người. Ngoài ra vòng tay trầm hương còn đem lại may mắn và bình yên cho chủ nhân của nó.

vòng tay trầm hương

Đeo vòng tay trầm hương giúp cho tâm hồn thiện lương, trong sáng (Ảnh minh họa).

 

Như vậy, ngoài những công dụng làm đẹp một cách sang trọng, tinh tế thì vòng tay trầm hương còn có những tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và những ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp quý độc giả có thể chọn được một chiếc vòng tay ưng ý và phù hợp nhất. Cùng xem những bài viết về vòng tay phong thủy trong chuyên mục Blog để được Monositagiúp các bạn tìm hiểu nhé!