Ý nghĩa của vòng tay gỗ huyết long

Người đời vẫn thường truyền tai những câu chuyện ly kỳ về gỗ huyết long (còn gọi là huyết rồng) như chuyện gỗ huyết long phát sáng, có "Thanh Long hộ mệnh",... Theo những ghi chép của người Ấn Độ thì từ xa xưa, gỗ huyết long đã được dùng để trang trí trong cung điện, làm những món đồ sử dụng hàng ngày của vua chúa. Đặc biệt, loại gỗ quý này còn được sử dụng làm phương trượng cho đức vua - một biểu tượng của quyền lực tuyệt đối. Sau này, gỗ huyết long được sử dụng trong các công trình Phật giáo, mang những ý nghĩa linh thiêng, huyền bí.

gỗ huyết long

Cây huyết long mang ý nghĩa thiêng liêng, huyền bí (Ảnh minh họa).

 

Những đặc điểm của gỗ huyết long

 

- Nhựa cây có màu đỏ như máu tươi, vịa chua nồng, khi cô đặc lại thì trong suốt như những hạt ngọc.

- Cây huyết rồng có tuổi thọ rất cao, có thể lên tới 500 năm.

- Phải mất 10 năm cây huyết long mới đạt được đồ cao 1,3 mét, tới 20 năm mới có thể đạt được độ cao của các cây lấy gỗ thông thường.

- Gỗ huyết long có mùi hương tự nhiên dịu nhẹ.

gỗ huyết long

Cây huyết long có tuổi thọ có thể lên tới 500 năm (Ảnh minh họa).

 

Ý nghĩa và tác dụng của vòng tay huyết long

vòng huyết long

Vòng tay huyết long giúp ổn định tinh thần, mang lại cảm giác thư thái (Ảnh minh họa).

- Gỗ huyết long có mùi hương nhẹ nhàng, dịu êm nên khi đeo vòng tay huyết long sẽ mang đến cảm giác thư thái, điềm tĩnh, giúp ổn định tâm trạng, giảm stress, đau đầu, mất ngủ,...

- Vòng tay huyết long có tác dụng trừ tà, xua đuổi vận hạn. Vì thế, khi đeo vòng tay này thường xuyên bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc.

- Ngoài ra, vòng tay huyết long còn có tác dụng chiêu mộ tài lộc, rước đón công danh. Vì thế loại vòng này rất được các thương gia, doanh nhân ưa thích.

- Khi rọi ánh đèn và vòng tay huyết long vào ban đêm ta thấy được gỗ huyết đỏ rực lên như máu, tượng trưng cho năng lượng tràn đầy, vĩnh cửu.

vòng huyết long

Khi rọi dưới ánh đèn, gỗ huyết long hiện ra màu đỏ tươi như máu (Ảnh minh họa).

Trên đây là những đặc điểm, ý nghĩa và tác dụng của vòng tay huyết long. Hy vọng qua bài viết này quý độc giả có thể hiểu biết hơn về vòng tay huyết long và sẵn sàng tìm cho mình 1 chiếc vòng thật ưng ý để đeo bên mình. Để tìm hiểu về những loại vòng tay khác, mời quý vị dõi theo chuyên mục Blog để cùng Monosita khám phá nhé!