Ý nghĩa của hoa oải hương Lavender

 

Giới thiệu về hoa Lavender

  • Tên tiếng Anh: Lavender, common lavender, true lavender, narrow-leaved lavende
  • Tên tiếng Đức: Lasea.
  • Tên khoa học: Lavandula angustifolia

Xuất xứ của hoa lavender

Hoa oải hương được thế giới biết đến cách đây hàng ngàn năm, bắt đầu từ thời Hy Lạp cổ đại. Hoa có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạn và những công dụng của nó, hoa oải hương được những người La Mã giao trồng khắp các nơi ở Châu Âu. Hiện nay hoa oải hương có mặt ở hầu hết trên các quốc gia trên thế giới, nhưng phổ biến và nổi tiếng nhất là những cánh đồng hoa bất tận ở Anh và Pháp.

lavender-y-nghia-2

Đặc điểm của hoa oải hương

Hoa oải hương là loại cây bụi có mùi thơm nồng. Hoa có lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn ở trên. Cuống hoa dài, có màu xám và có góc cạnh. Hoa có màu tím hoa cà, các ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.

Lavender có khoảng 47 loại, trong đó có 3 loại được trồng phổ biến nhất và rất dễ bị nhầm lẫn. Các bạn có thể tìm hiểu các loại oải hương Lavender ở: Phân biệt các loại hoa Lavender.

Ý nghĩa của hoa oải hương Lavender

Với mỗi loài hoa đều mang trong mình một câu chuyện và một ý nghĩa riêng. Ví dụ như ý nghĩa của hoa hồng – loài hoa biểu tượng của tình yêu, hoa anh thảo – loài hoa của sự duyên dáng thì đối với hoa oải hương, nó cũng mang trong mình một ý nghĩa riêng và rất đặc biệt.

Ý nghĩa của hoa oải hương Lavender trong tình yêu

Hoa oải hương còn được gọi là herd of love(thảo dược tình yêu). Nó tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, son sắc, mặc dù có trải qua biết bao nhiêu gian khổ, khó khăn vẫn ở bên nhau.

Cũng bởi vậy mà người ta thường hay treo những bó hoa lavender khô trong phòng ngủ, vừa giúp tinh thần thỏa mái, thư giãn đầu óc, vừa giúp các cặp vợ chồng tự nhắc nhở về sự chung thủy của tình yêu.

lavender-y-nghia-3

Những bó hoa oải hương nếu ở trong điều kiện thích hợp có thể thơm đến 5 năm. Ngoài ra người ta có thể sử dụng hoa Lavender để chiết xuất tinh dầu nguyên chất, thường được sử dụng để: Làm đẹp, trị mụn, điều trị các chứng bệnh như mất ngủ, đau dầu, giảm huyết áp, thấp khớp, ho, chuột rút, các hội chứng như mất bình tĩnh, bồn chồn, chống viêm, thư giãn cơ thể...

Hoa Lavender tím biểu tượng của sự nhẹ nhàng, tinh tế.

Ngoài ra, những bông hoa oải hương tím còn tượng trưng cho:

  • Sự tinh tế, nhẹ nhàng của người con gái.
  • Mang đến cho gia đình sự may mắn, bình yên và hòa thuận.
  • Sự chung thủy trong tình yêu.

lavender-y-nghia-4

Người ta có thể bỏ hoa lavender vào trong bàn tay của những người phụ nữ sắp vượt cạn. Với quan niệm rằng những bông hoa ấy sẽ mang đến cho người mẹ sự can đảm và sức mạnh khi sinh nở.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những ý nghĩa và đặc trưng của hoa oải hương rồi đấy. Hy vọng sau bài viết này của Monosita, các bạn sẽ hiểu biết thêm nhiều về loài hoa nhẹ nhàng và ấm áp này!