Ý nghĩa của hoa ly trong tình yêu và cuộc sống

Là loài hoa ưa thích khí hậu lạnh, hoa ly được trồng chủ yếu ở châu Âu. Những cánh hoa nở rộ, xinh đẹp khiến ta liên tưởng đến những điều tốt đẹp, vui vẻ. Loài hoa này như là biểu tượng của sự thanh lịch, tinh tế và sang trọng.

 

Ý nghĩa của hoa ly trong tình yêu và cuộc sống

 

Hoa ly có rất nhiều ý nghĩa nhưng dưới đây là 5 đại diện chính khiến cho loài hoa này được yêu thích:

. Sự trang trọng, quý phái: người ta thường nói, những đóa hoa ly tượng trưng cho sự sang trọng, thanh lịch, kiêu sa của một quý cô. Từ những cánh hoa, nhụy hoa và lá đều đem đết một sự kết hợp hài hòa đầy thanh khiết và nhã nhặn.

. Sự trong sáng, vẻ đẹp tươi trẻ: sắc màu tươi tắn, căng tràn nhựa sống của hoa ly giống như những cô gái tuổi mới lớn xinh đẹp và năng động.

. Tượng trưng cho tình mẫu tử: hoa ly còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý, gợi lên cảm xúc của việc lần đầu được làm mẹ thật bồi hồi và xúc động.

. Niềm đam mê: trong tình yêu, hoa ly còn mang một ý nghĩa đặc biệt, đó là một tình cảm nhiệt thành, say đắm, niềm đam mê bất tận.

.Sự hồi sinh: hoa ly còn mang ý nghĩa là sự hồi sinh, tặng hoa ly cho một người đang vực dậy sau những mất mát là niềm động viên, an ủi, khích lệ vô cùng lớn lao.

 

Ý nghĩa của hoa ly theo màu sắc

 

. Hoa ly màu trắng: tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khôi và đức hạnh. Trong quan niệm của người phương Tây thì hoa ly trắng là hỉnh ảnh của Đức mẹ Đồng Trinh và luôn được cắm trong nhà thờ trong suốt Lễ phục sinh.

. Hoa ly màu hồng (tiger): tượng trưng cho hình ảnh của một cô gái đầy quý phái, kiêu sa, đồng thời cũng là tham vọng, khát khao của một người đàn ông đầy kiêu hãnh.

. Hoa ly màu vàng: đối với người đàn ông thì hoa ly vàng tượng trưng cho sự đường hoàng, hào hoa. Còn đối với người lớn tuổi, loại hoa này đại diện cho sức khỏe và sự trường tồn.

. Hoa ly màu đỏ: là tình yêu đậm sâu và sự đam mê, phù hợp để làm hoa cầm tay cô dâu.

 

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của hoa ly, hi vọng qua bài viết này các bạn càng thêm yêu thích loài hoa xinh đẹp này. Bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa khác qua chuyên mục ý nghĩa hoa.