Ý nghĩa của hoa bằng lăng tím

Sự tích hoa bằng lăng

 

Xưa kia, Ngọc Hoàng Đại Đế có một người con gái tên là Bằng Lăng. Nàng rất yêu thích màu tím nên được vua cha ban tặng là " nữ hoàng" của loài hoa bằng lăng tím. Vào cùng thời điểm đó, ở trần gian có một chàng thư sinh nghèo, thấy loài hoa tím xinh đẹp, dịu dàng, đã đem về trồng rồi nhìn ngắm hoa bằng lăng mỗi ngày. Dần dần, chàng đem lòng yêu hoa bằng lăng tím từ lúc nào không hay và chết mê chết mệt với sắc tím ngây ngất. Cảm động trước tấm lòng ấy, nàng công chúa liền cầu xin Ngọc Hoàng được xuống trần gian làm vợ chàng thư sinh. Ngọc Hoàng cương quyết không cho, nổi giận trước sự kiên quyết của nàng liền đày công chúa xuống trần gian sống kiếp hoa bằng lăng mãi mãi. Từ đó, hoa bằng lăng ngày càng phai nhạt đi giống như sự nhớ mong của 2 người yêu nhau đậm sâu mà chẳng thể đến được với nhau.

 

Ý nghĩa hoa bằng lăng tím

 

Hoa bằng lăng thường nở rộ vào mùa hè, báo hiệu thời khắc chia ly của tuổi học trò. Vì thế loài hoa này gắn liền với những lưu luyến, nhớ nhung, buồn man mác. Với những cánh hoa mỏng manh cùng màu tím dịu nhạt, hoa bằng lăng giống như một bản nhạc buồn, như một tình yêu bị ngăn cách.

. Hoa bằng lăng tím còn là đại diện cho một tình yêu thủy chung, say mê, nhưng cũng đầy lãng mạn. Dù biết chuyện tình chẳng thể đi đến đâu, nhưng vẫn một lòng hướng về người mình yêu, dù có phải cách xa cũng không hề hối tiếc.

 

Trên đây là sự tích và ý nghĩa của hoa bằng lăng. Hi vọng câu chuyện ý nghĩa này sẽ giúp bạn có được niềm tin và sự kiên trì trong cuộc sống. Để tìm hiểu về ý nghĩa của những loài hoa khác mời bạn đọc ghé thăm chuyên mục ý nghĩa hoa để cùng Monosita khám phá những bí ẩn về hoa nhé!