Ý nghĩa của đá ngọc bích trong phong thủy và đời sống (phần 3)

 

Cách chọn đá ngọc bích chất lượng

 

- Ngọc bích là một loại đá rất cứng và có độ trong nhất định. Chính vì thế, người mua có thể thử bằng các dùng móng tay chà nhẹ lên bề mặt của việc ngọc. Nếu là ngọc thật thì tất nhiên là sẽ chẳng có vết xước nào dù là nhỏ nhất.

 

ngọc bích

Ngọc bích chất lượng sẽ không bị xước khi dùng móng tay chà nhẹ lên bề mặt.

(Ảnh minh họa)

 

- Nên tìm mua những loại ngọc bích có màu sắc tươi tắn, sáng mịn, có bề mặt nhẵn nhụi và bóng láng.

 

ngọc bích

Nên chọn những vieenc ngọc có độ trong suốt cao, bề mặt bóng bẩy, màu sắc tươi tắn.

(Ảnh minh họa)

 

- Thử ngọc bằng cách áp lên má hay những vùng dễ cảm nhận. Ngọc thật sẽ có độ mát lạnh đặc trưng vốn có.

 

- Thả một miếng kim loại nhỏ (có thể sử dụng kim, ghim sách,…) vào cốc nước ấm, sau khi có được độ nóng thì mang đặt lên trên bề mặt ngọc. Nếu là ngọc kém chất lượng, hàng giả thì sẽ bị lõm vào và ngược lại đối với hàng chất lượng.

 

ngọc bích

Nhờ chuyên gia thẩm định là giải pháp an toàn nhất.

(Ảnh minh họa)

 

- Để cho chắc chắn nhất thì hãy mang miếng ngọc đến chỗ một thợ kim hoàn úy tín nhất để kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng. Nếu không có thời gian thì tốt nhất là bạn nên mua ở những cơ sở uy tín.

 

Để đánh giá về giá trị của một miếng ngọc bích cần xác định theo màu sắc và cường độ màu sắc của viên ngọc, bên cạnh đó là các yêu tố như sự rực rỡ của vân sọc, tính sáng bóng và trong suốt. Với những người sảnh sỏi về ngọc bích sẽ phân biệt được bảy tính chất chính, từ cường độ màu sắc cho đến các sắc thái rực rỡ khác của đá. Và tùy từng khu vực (châu Mỹ, châu Âu, châu Á, Viễn Đông,…) sẽ có những tiêu chí khác nhau để định giá một tác phẩm làm từ ngọc bích. Chính vì vậy, để có được một sản phẩm làm từ ngọc bích chất lượng, tùy theo giá thành dự kiến mà bạn nên chọn cho mình những cơ sở mua hàng nổi tiếng và có độ tin cậy nhất định.

 

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa và cách chọn mua đá ngọc bích mà Monosita đã đúc kết được khi tham khảo nhiều tài liệu quý giá. Hy vọng qua bài viết này, quý độc giả sẽ tìm được cho mình những món đồ được làm từ đá ngọc bích chất lượng để mang lại cho bản thân và gia đình nhiều may mắn, bình an. Để đón đọc những bài viết mới nhất về vòng tay phong thủy, mời quý vị đến với chuyên mục Blog nhé!