Tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa đại diện cho 12 tháng sinh

Tháng 1: Hoa cẩm chướng

 

Là loài hoa đại diện cho tháng đầu tiên trong năm, hoa cẩm chướng khoác trên mình màu sắc dịu dàng, thanh khiết. Loài hoa này là biểu tượng của tình yêu, sự quyến rũ và tình cảm sâu sắc. Hoa cẩm chướng nói lên phần nào tính cách của những người sinh tháng 1: sống nội tâm, thủy chung trong tình yêu và rất khiêm tốn.

 

Tháng 2: Hoa Violet

 

 Hoa Violet tượng trưng cho sự thông minh, khiêm tốn và chung thủy trong tình yêu. Những người sinh vào tháng này có trực quan vô cùng nhạy bén, tư duy sắc sảo và chín chắn trong suy nghĩ, hành động. Bởi vậy nếu bạn cần một "chuyên gia tư vấn" về bất cứ vấn đề gì thì những người này sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng nhất. Ngoài ra, những người có sinh nhật vào tháng 2 thường sống khá nội tâm, có khả năng che dấu cảm xúc rất tốt nên hầu như chẳng khi nào bạn thấy họ buồn bã, chỉ những ai cực kì thân thiết mới thấu hiểu được họ.

 

Tháng 3: Hoa Daffodil ( Hoa thủy tiên)

 

Hoa thủy tiên dành riêng cho những người sinh tháng 3. Đây là loài hoa mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Tương truyền, nếu ai tình cờ nhìn thấy một đóa hoa thủy tiên trong dịp đầu năm sẽ gặp nhiều may mắn trong 12 tháng còn lại. Những người sống trong tháng 3 có trí thông mình hơn người. Họ có suy nghĩ rất tích cực, và thường đơn giản hóa mọi vấn đề nên dễ thành công dù trong bất cứ lĩnh vực nào.

 

Tháng 4: Hoa Cúc dại

 

Những cánh hoa mỏng manh, thuần khiết này là đại diện cho những người sinh vào tháng 4. Giống như cái tên, loài hoa này tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, sự sinh sôi nảy nở và sức sống mãnh liệt. Nếu bạn sinh vào tháng 4 thì bạn luôn sống trong sự vui vẻ, lạc quan, luôn là nguồn động lực tạo cảm hứng cho những người xung quanh. Ngoài ra, những người có sinh nhật vào tháng này còn có một niềm khát khao được tự do, thích phiêu lưu, khám phá những vùng đất mới.

 

Tháng 5: Hoa Linh lan

 

Hay còn được biết đến với cái tên "lan chuông", hoa linh lan là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, hạnh phúc, đồng thời cũn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý. Những người sinh vào tháng 5 thường là chỗ dựa vững chãi cho người khác, là một người rất đáng tin cậy và có nội tâm vô cùng sâu sắc.

 

Tháng 6: Hoa hồng

 

"Nữ hoàng của các loài hoa" là biểu tượng của tháng 6. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, ngọt ngào của hoa hồng tượng trưng cho tình yêu say đắm, sắc đẹp và niềm tin bất diệt. Những người sinh vào tháng 6 cũng giống như loài hoa này vậy, họ tinh tế, lãng mạn và tràn đầy tự tin như những đóa hồng có gai, kể cả khi bị tổn thương cũng cố gắng che dấu đi.

 

Tháng 7: Hoa Phi yến

 

Hoa phi yến với những màu sắc rực rỡ, lôi cuốn, là đại diện cho những ý nghĩa tích cực, hướng thiện. Bởi vậy, những người sinh ra vào tháng 7 có một sự lạc quan, yêu đời và tầm nhìn vượt lên thời đại. Họ thích khám phá và mạo hiểm, rất muốn thử sức mình với những cơ hội mới và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngoài ra họ còn có cách nói chuyện rất cởi mở, dí dỏm khiến cho người đối diện cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh.

 

Tháng 8: Hoa Lay ơn

 

"Lay ơn" trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "thanh kiếm". Bởi vậy những người sinh vào tháng 8 là người có tính cách mạnh mẽ, ngay thẳng, bộc trực và kiên trì. Họ thông minh, ngay thẳng và có tố chất lãnh đạo nên thường được người khác tôn trọng, kính nể. Họ luôn kiên trì hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra bất chấp mọi khó khăn và đôi khi khá bảo thủ.

 

Tháng 9: Hoa Thạch thảo

 

Cúc thạch thảo là loài hoa đại diện cho tháng 9. Với màu tím lãng mạn, hoa thạch thảo là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, lòng biết ơn và sự khôn ngoan. Những người sinh vào tháng 9 cũng giống như loài hoa này vậy, họ có một tâm hồn bay bổng, lãng mạn và rất thông minh.

 

Tháng 10: Hoa Cúc vạn thọ

 

Đại diện cho những người sinh vào tháng 10, cúc vạn thọ tượng trưng cho sự thành công, may mắn, niềm đam mê và tình cảm ấm áp như ánh nắng mùa thu. Chính vì thế, những ai có sinh nhật vào tháng 10 có một sức khỏe dồi dào, luôn tạo cảm giác dễ gần, hòa hợp với những người xung quanh.

 

Tháng 11: Hoa Cúc

 

 Hoa cúc là biểu tượng của sự chân thành, thủy chung và vui vẻ. Vì thế, những người sinh vào tháng 11 có một tâm hồn lạc quan, yêu đời và tính cách khá mạnh mẽ, chân thành trong tình yêu.

 

Tháng 12: Hoa Mộc lan

 

Là loài hoa tượng trưng cho tháng cuối cùng trong năm, hoa mộc lan tượng trưng cho niềm hi vọng và sự giàu có. Những người sinh vào tháng 12 có tính cách rất tự tin và quyết đoán. Họ luôn biết cách tạo ra cơ hội và truyền cảm hứng cho người khác.

 

Như vậy, Monosita vừa cùng bạn khám phá Ý nghĩa các loài hoa đại diện cho 12 tháng sinh. Giờ đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn bó hoa phù hợp để tặng bạn bè, người thân nhân dịp sinh nhật. Để tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa trong tình yêu và cuộc sống, mời bạn đón đọc những bài viết trong chuyên mục ý nghĩa hoa nhé!