Sự tích hoa oải hương

Hoa oải hương có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Hoa có cuống dài màu xám và có vỏ dẹt. Lá được mọc đối nhau và không có cuống, được phủ một lớp lông tơ mịn. Cành hoa gồm có nhiều bông hoa nhỏ được sắp xếp liên tục. Hoa oải hương được trồng rất nhiều ở phía Đông Nam của Pháp. Vùng đất này được xem như là thiên đường hoa oải hương với cánh đồng hoa rộng mênh mông tím ngắt một vùng trời. Hoa oải hương cũng có sự tích của mình. Các bạn hãy cùng Monosita đón đọc câu chuyện sự tích hoa oải hương nhé!

lavender-su-tich-2

Sự tích hoa oải hương

Ngày xưa ở một vùng quê yên bình, khí hậu và không khí rất trong lành nên thơ. Nơi đây có những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát và rộng lớn. Có 2 đứa trẻ hay cùng nhau nô đùa trên cánh đồng, cùng nhau chạy nhảy, thả hồn vào mây gió nơi này. Mỗi buổi chiều hai cô cậu lại cùng nhau ra ngắm nhìn cánh đồng hoa oải hương đang đung đưa theo làn gió.

Tại nơi đây, tình yêu của hai người đã sinh sôi, cả hai cùng nhau hẹn ước sẽ bên nhau mãi không rời. Họ làm 2 lọ hoa oải hương và lấy nó làm vật hẹn ước. Tình yêu của họ cứ thế trôi qua êm đềm, càng ngày càng lớn dần và mãnh liệt theo thời gian.

lavender-su-tich-3

Nhưng rồi một ngày nọ, cậu bé không may gặp phải một tai nạn tưởng chừng như không thể qua khỏi. Bố mẹ của cậu không còn cách nào khác phải đưa cậu bé đi nước ngoài để chữa trị. Cuối cùng sau một thời gian, cậu bé cũng dần dần hồi phục và trở lại bình thường, chỉ có điều... cậu đã mất đi ký ức của ngày xưa.

15 năm sau... Cậu bé năm nào đã trưởng thành thành một thanh niên cao lớn và trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Anh quyết trở về quê hương của mình để mong tìm lại được ký ức tuổi thơ đã mất. Còn cô bé sau 15 năm vẫn ở lại vùng quê nhỏ với trang trại của mình, bên cánh đồng oải hương thơm ngát. Cô vẫn ở đó, bởi vì cô vẫn nuôi hi vọng anh sẽ trở về.

Vào một buổi chiều chàng trai đi dạo trên cánh đồng, hai người đã gặp lại nhau sau hơn 15 năm xa cách, nhưng họ không thể nhận ra nhau. Họ nói chuyện với nhau rất vui vẻ, trở thành bạn bè và kể cho nhau nghe những câu chuyện về bản thân mình.

Chàng trai kể cho cô gái về câu chuyện ngày xưa của mình, và anh muốn trở về để tìm lại ký ức ngày xưa. Anh đưa cho cô gái xem chiếc lọ nhỏ mà anh vẫn giữ bên mình bao lâu nay, cô liền nhận ra ngay chính là cậu bé năm nào, và cũng chính là người mà cô chờ đợi suốt 15 năm qua.

Hàng ngày cô đưa anh đi đến những nơi mà ngày xưa cả hai cùng đến, cô kể cho anh nghe về những kỷ niệm thuở ấu thơ của hai người để mong anh tìm lại được ký ức. Cô vẫn nuôi hi vọng một ngày nào đó anh sẽ trở lại bình thường.

Một khoảng thời gian sau, anh chàng cũng tìm lại được ký ức và nhớ ra những câu chuyện của quá khứ. Ông trời không phụ lòng người, tình yêu của họ lại càng ngày càng sâu đậm, họ muốn cùng nhau viết lên câu chuyện tình cảm động này, nơi có cánh đồng hoa oải hương lãng mạn và thơ mộng.

lavender-su-tich-4

  Cứ ngỡ rằng họ sẽ sống bên nhau hạnh phúc đến mãi mãi, nhưng ai ngờ được một ngày, số phận lại một lần nữa chia cách hai người. Cô gái mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Trước lúc ra đi, cô đưa cho chàng trai chiếc lọ thủy tinh và nói:” Anh hãy giữ chiếc lọ này bên mình, nhìn thấy nó cũng như nhìn thấy em vậy, như thế chúng mình sẽ được ở bên nhau mãi mãi”.

Chàng trai vô cùng đau khổ sau sự ra đi của cô gái. Anh quyết định sẽ ở lại, trồng hoa trên mảnh đất mà cô gái đã lớn lên và ra đi. Mỗi buổi chiều anh lại ra đứng trước cánh đồng hoa, nhớ về cô và chờ đợi, đợi một ngày cô sẽ trở về theo những làn gió, theo những bông hoa tím đang đung đưa ngoài kia.

Một câu chuyện tình yêu với kết thúc buồn. Đó là sự tích về hoa oải hương, một loài hoa đẹp với màu sắc của sự thủy chung. Nếu được, tôi sẽ viết lại câu chuyện có một kết thúc tốt đẹp hơn, để 2 người không phải chia lìa, phải đau khổ. Các bạn hãy trân trọng những hạnh phúc mà mình đang có, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.