Sự ra đời của Sailor- thương hiệu bút cao cấp hàng đầu Nhật Bản

Cha đẻ của cây bút Sailor là kỹ sư người Nhật Kyugoro Sakata. Vào năm 1911 ông được một thủy thủ người Anh giới thiệu cho 1 chiếc bút máy. Những thiết kế đặc biệt cùng chức năng độc đáo của cây bút đó đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với Sakata và thôi thúc ông tạo ra những cây bút còn tốt hơn nữa ngay tại đất nước của mình. Niềm tin mạnh mẽ cùng ý chí kiên cường, sức sáng tạo vượt trội đã giúp Kyugoro Sakata đạt được niềm mong ước. Ngay trong năm 1911, những mẫu bút máy mang thương hiệu Sailor (có nghĩa là thủy thủ) lần đầu tiên được ra mắt công chúng và tạo ra một tiếng vang lớn trong ngành sản xuất bút tại Nhật Bản. Và sau đó, công ty Sailor Pen Company (công ty Thủy thủ) đã ra đời tại Hyroshima Nhật Bản.

sailor

Kỹ sư người Nhật Kyugoro Sakata là cha đẻ của bút ký Sailor.

 

Người đã giới thiệu cây bút máy cho Kyugoro Sakata là bạn chí thân của ông lúc bấy giờ đang làm thủy thủ trên tàu viễn dương. Người này đã thuyết phục ông đầu tư mở một xưởng sản xuất bút. Ban đầu Sakata cảm thấy điều này thật quá khó khăn, nhưng sau đó, với nghị lực và quyết tâm cùng những vẻ đẹp và chức năng tuyệt hảo của những mẫu bút đã thúc đẩy ông thành lập công ty và đặt tên là Sailor Pan Company như 1 lời tri ân tới người bạn cũ.

sailor

Công ty Sailor pen Company ra đời vào năm 1911.

 

Kyugoro Sakata ngay trong năm đó đã bắt tay vào công việc chế tạo và cho sản xuất những cây bút Sailor chất lượng hàng đầu Nhật Bản. Thời bấy giờ có rất nhiều các hãng danh tiếng khác, và điều khiến Sailor trở nên đặc biệt hơn chính là sự trú trọng vào khâu sản xuất đầu bút. Công ty Sailor Pen Company đã mời được Thạc sĩ thiết kế danh tiếng trên toàn thế giới đó là Nobuyoshi Nagahara về làm chuyên gia thiết kế ngòi bút.

Vào năm 1947, nhà thiết kế Nobuyoshi Nagahara bắt đầu làm việc tại Sailor và nghỉ hưu ở độ tuổi 83 sau 64 năm cống hiến hết mình cho công ty này. Với hơn 60 năm kinh nghiệm thiết kế ngòi bút, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, ông đã cho ra đời những mẫu ngòi bút chất lượng, độc đáo và đẳng cấp nhất thế giới. Sự cố gắng và kiên trì trong công việc của ông với những tâm huyết dành cho nghề như những cánh chim không mỏi. Một con người thật đáng khâm phục.

sailor

Bút ký Sailor với những đường nét tinh xảo, độc đáo.

 

Nagahara cùng con trai là những người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế các loại ngòi bút Sailor và sản phẩm thành công nhất có thể kể đến đó là ngòi Nagitana Togi. Ngòi bút này được lấy ý tưởng từ những thanh kiếm Nhật có vẻ đẹp kiêu hãnh, tinh tế và sắc sảo. Những thành công hiện nay của Sailor có sự góp phần không nhỏ của những sáng tạo tinh tế, đậm chất nghệ thuật trong đôi tay ma thuật của Nagahara.

tailor

Ngòi Nagitana Togi có vẻ đẹp tinh tế, kiêu hãnh và sắc sảo như 1 thanh kiếm Nhật.

(Ảnh minh họa)

 

Công ty Sailor Pen Company luôn duy trì được những truyền thống tốt đẹp về chất lượng và công nghệ tiên tiến tạo ra nhiều sản phẩm vượt trội và có độ bền cao. Cho đến nay, những chiếc bút Sailor vẫn luôn được những doanh nhân thành đạt trên toàn thế giới yêu thích bởi sự bền bỉ và những tính năng vượt trội cùng những thiết kế đa dạng, phong phú. Mặc dù không phải công ty lớn nhất Nhật Bản trong ngành sản xuất bút nhưng Sailor vẫn luôn đứng đầu về sự hài lòng của khách hàng nhờ chất lượng ngòi bút vượt trội.

Trên đây là quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu bút ký Sailor. Để tìm hiểu thêm về những loại bút ký doanh nhân khác mời bạn đọc đón xem trong chuyên mục Blog nhé!