Phân biệt vòng tay trầm hương nhân tạo

Vòng tay trầm hương nhân tạo lại được chia thành 4 loại khác nhau: Vòng tay trầm hương được chế tạo từ cây dó bầu được ươm trồng chế tạo trầm, các loại vòng tay trầm hương ép dầu, nấu dầu và bo dầu. Trong đó, vòng tay trầm hương nấu dầu được xuất hiện nhiều nhất trên thị trường với giá thành khá rẻ.

Gỗ trầm hương nhân tạo được thu hoạch từ cây dó bầu qua những phương pháp nuôi cấy chuyên biệt và có những tính chất tương tự như gỗ trầm tự nhiên nhưng mùi hương không được đậm và lâu như gỗ tự nhiên. Trầm hương nhân tạo được nuôi trồng trên cây dó bầu 10 năm tuổi và phải mất thêm 5 năm nữa để hình thành và có thể khai thác. Tuy nhiên, khả năng tạo ra trầm không phải là cao nên trầm hương nhân tạo cũng có giá thành không hề rẻ.

Các loại vòng tay trầm hương ép, nấu và bo dầu được chế tạo từ cây gỗ dó bầu bình thường qua quá trình nấu với tinh dầu trầm ở áp suất cao tạo ra những chiếc vòng tay có mùi hương đặc trưng của gỗ trầm. Đặc điểm nhận dạng của những chiếc vòng này là có màu sắc đậm, không nhìn thấy rõ các vân gỗ.

Trên đây là những loại vòng tay trầm hương nhân tạo được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Để tìm hiểu về các loại vòng tay phong thủy, mời quý độc giả hãy ghé thăm chuyên mục Blog nhé!