Những nguyên tắc tặng hoa

Ngôn ngữ các loại hoa

tang-hoa-dip-nao-1

Để có thể tặng hoa sao cho đúng cách, bạn cần hiểu được ngôn ngữ của các loài hoa sao cho chúng có thể truyền tải được thông điệp đến người nhận.

Thông thường thì mỗi loài hoa sẽ thể hiện được tình cảm và ý nghĩa khác nhau cho mỗi mối quan hệ nào đó trong cuộc sống. Đối với hoa hồng sẽ thể hiện tình yêu đôi lứa, một tình yêu nồng nàn và đầy tình hữu nghị. Đối với hoa tử đinh hương lại thể hiện sự xinh đẹp, cao quý. Hoa hướng dương đại diện cho sức mạnh và sự tươi sáng. Hoa sen, hoa lan thể hiện sự dịu dàng, đằm thắm. Hoa lan mang khí thế của người quân tử, đức cao vọng trọng.

Những bông hoa tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý chính là hoa mẫu đơn. Sinh sôi nảy nở là hoa thạch lựu và hoa sơn trà. Đối với những chậu cây xanh như vạn niên thanh, tùng la hán, lan quân tử... đại diện cho cuộc sống mạnh khỏe, trường thọ...

Trước khi tặng hoa cho một ai đó bạn cần biết ý nghĩa của chúng đang muốn gửi gắm điều gì đến chúng ta. Nếu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của chúng, bạn sẽ có thể gửi gắm những tâm tư tình cảm và lời muốn nói của mình đến người nhận hoa.

Tặng hoa như thế nào là đúng

Bạn cần căn cứ vào từng hoàn cảnh cụ thể để cân nhắc tặng hoa cho ai, vào dịp nào. Nếu là tặng cho cặp vợ chồng son thì sẽ là hoa hồng, loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, chúc cho họ có một cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

Nếu như bạn đi dự sinh nhật thì hãy tìm hiểu tuổi tác và mối quan hệ của bạn với người được tặng. Nếu đó là những bạn trẻ thì hãy chọn hoa hồng, sao cho số bông hoa bằng với số tuổi của họ. Nếu là tặng hoa sinh nhật cho những người trung niên thì hãy tặng cho họ hoa lan, hoa trà. Đối với những người già thì nên chọn những chậu cây xanh như tùng la hán, vạn niên thanh, trúc... Ở những độ tuổi này họ thường có xu thế yêu thích những chậu cây cảnh hơn là những bó hoa tươi như những bạn trẻ.

tang-hoa-dip-nao-2

Nếu bạn muốn tặng hoa để chúc mừng cho ai đó có một công việc tốt thì bạn nên chọn hoa cây bàn tay tiên, bởi vì nó mang ý nghĩa chúc cho sự nghiệp của họ có thể thuận buồm xuôi gió. Hoặc có thể chọn những cành hoa đồng tiền, những bông hoa thể hiện sự giàu sang phú quý.

Nếu bạn tặng hoa cho người ốm, thì bạn nên chọn những bông hoa thể hiện ý chí, sức mạnh như hoa hướng dương, hoa lily hoặc hoa thủy tiên.

Vào dịp lễ tết, bạn nên tặng những bông hoa mang ý nghĩa may mắn như hoa trạng nguyên, cát tường, thủy tiên, đỗ quyên...

Hoặc khi sắp phải chia xa một ai đó, bạn nên tặng cho họ hoa tử đinh hương để thể hiện sự lưu luyến.Nó sẽ giúp nói ra nỗi nòng của bạn một cách tốt nhất.

Bạn nên hạn chế những bó hoa chỉ có một bông hoặc những bó hoa mang số bông chẵn, bởi người ta coi đó là điều kiêng kị cho cả người nhận và cả mối quan hệ của hai người.

Khi bạn tặng hoa, nên để ý một chút tới màu sắc của hoa như màu đỏ thể hiện sự nhiệt tình, nồng cháy. Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, màu vàng thể hiện cho sự vinh hoa phú quý, màu xanh thể hiện cho tương lai, cho ước nguyện, tuổi thanh xuân, niềm vui và hi vọng.

Vậy nên khi bạn muốn tặng hoa cho một ai đó, hãy nhớ những nguyên tắc trên nhé. Nó có thể giúp bạn thể hiện thành ý của mình đối với người nhận, đồng thời tránh được những hiểu lầm không đáng có làm mất tình cảm của cả hai người.