Những loại hoa ý nghĩa tặng sinh nhật mẹ

Hoa Cẩm Chướng – lời cảm ơn thầm lặng

Nhắc đến hoa tặng mẹ, không thể bỏ qua hoa cẩm chướng. Đây là loài hoa biểu tượng cho tình mẹ bao la. Vào những năm 1900, Anna Jarvis đã đấu tranh bền bỉ để thực hiện di nguyện cuối cùng của mẹ mình trước khi qua đời. Đó là tìm ra một ngày để tôn vinh các bà mẹ.

Cuối cùng sau cuộc vận động thành công, hoa Cẩm chướng - loài hoa mà mẹ cô yêu nhất trở thành hoa đại diện cho Ngày của Mẹ. Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy hoa cẩm chướng, mọi người luôn tự nhủ: "Hãy bày tỏ tình yêu của mình đối với mẹ ngay khi còn có thể, cho dù chỉ là những sự quan tâm thầm lặng." Bởi vậy, đối với những ai ít khi thể hiện tình cảm bằng lời nói, có thể chọn một lẵng hoa cẩm chướng để tặng mẹ nhân ngày sinh nhật, mẹ sẽ hiểu được những tình cảm xuất phát từ trái tim của bạn.

hoa-tang-sinh-nhat-me-1

Hoa Cúc – lời chúc sức khoẻ và an lành

Ý nghĩa của hoa cúc bắt đầu từ câu chuyện về một cô bé đi tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ của mình và gặp được Đức Phật. Khi được Người tặng cho một bông hoa cúc 5 cánh và biết rằng hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ sẽ sống được bấy nhiêu năm, em bé đã xé nhỏ những cánh hoa ra làm nhiều cánh nhỏ hơn. Từ đó về sau, hoa cúc mang ý nghĩa của lòng hiếu thảo và sự trường thọ. Đối với văn hóa phương Đông, hoa Cúc là một trong những loài hoa thể hiện sự quyền quý, thanh cao và được xếp trong nhóm "tứ quý". Vì vậy trong những dịp mừng thọ hay sinh nhật, người ta thường tặng cho nhau những bó hoa cúc rực rỡ để làm quà.

Tùy vào từng màu sắc mà hoa cúc lại mang những ý nghĩa riêng. Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự sung túc, đoàn tụ, êm ấm. Hoa cúc trắng thể hiện sự hiếu thảo, lòng kính trọng. Màu đỏ hoặc cam gửi gắm những lời chúc sức khỏe và những điều tốt lành. Vì thế, nếu chọn hoa tặng sinh nhật mẹ, một lẵng hoa cúc đủ màu chính là lời chúc đến mẹ, mong mẹ sống lâu với con cháu.

hoa-tang-sinh-nhat-me-2

Hoa Hồng – một đời tôn kính

Khi ngắm hoa hồng, người ta chỉ nhìn thấy vẻ đẹp bên ngoài mà quên đi những chiếc gai sắc nhọn của chúng. Hình ảnh đó ngoài biểu tượng cho vẻ đẹp, còn phản chiếu tấm lòng của mẹ. Cả đời mẹ hy sinh, vun vén, lo toan mọi thứ chỉ mong mang đến những điều tốt đẹp nhất cho tổ ấm của mình.

hoa-tang-sinh-nhat-me-3

Vì vậy, hãy chọn cho mẹ một bó hồng nhân dịp sinh nhật thay cho lời muốn nói: "Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất đối với con". Có lẽ bởi vậy mà vào mỗi dịp lễ Vu Lan, người ta thường cài lên ngực một bông hồng để thể hiện tình cảm đối với mẹ.