Những loại hoa hồng leo dễ trồng trong nhà phố

Hoa hồng leo Huntington là giống hoa hồng Anh, có mùi thơm dễ chịu, hoa nở to, dễ trồng và sinh trưởng rất tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam.

hoa-hong-leo-1

Hồng leo Huntington phát triển mạnh, có cành nhánh mềm mại nên dễ dàng uốn cong trên lồng khung trồng, tạo dáng vòm cổng hay leo tường.

hoa-hong-leo-2

Hoa hồng leo Golden Celebration thuộc loại hồng rực rỡ và tráng lệ nhất với cánh hoa khum khum màu vàng óng ả.

hoa-hong-leo-3

Loại hồng này có khả năng kháng bệnh rất tốt, phù hợp sống ở mọi điều kiện thời tiết. Hoa nở theo mùa, thân mềm nên dễ uốn cong theo khung dạng vòm để trang trí trước cổng nhà, hoặc một góc sân vườn.

hoa-hong-leo-4

Hồng leo Red Eden là loại hồng hiện đại được lai tạo ở Pháp vào năm 2002. Đây là giống hoa hồng leo có cành mềm mại dễ uốn cong và có thể đạt chiều cao khoảng 2.45 mét.

hoa-hong-leo-5

Hoa có màu đỏ tươi, thích hợp để trồng để trang trí sân vườn.

hoa-hong-leo-6

Hoa hồng leo Winchester Cathedral chinh phục những người yêu hoa bởi màu trắng có thể chuyển sang màu trắng vàng, hoặc hồng ngọt ngào. Hoa tạo thành những chùm lớn, các cánh hoa xếp vào nhau dày dặn.

hoa-hong-leo-7

Loại hồng này có thân cây cao, gầy, không gai, mềm mại dễ uốn cong tạo thành các khum vòm trang trí cho khung cửa sổ.

hoa-hong-leo-8

Hoa hồng leo Crown Princess Margareta 1 có màu cam đào, mùi hương có vị trái cây. Cây dễ dàng tạo dáng vòm cung, thích hợp làm đường viền chậu hoa.

Giống hoa này có thể phát triển được trong môi trường khắc nghiệt, đặc biệt rất thích hợp với khí hậu ẩm. Vào mùa hè chúng ta nên cắt tỉa cành để giúp cho cây nhanh ra nhánh mới.