Những giống hoa hồng ngoại cực đẹp và dễ trồng ở Việt Nam

Hiện nay hoa hồng ngoại đang rất được chị em mê trồng hoa, những người làm vườn cực kì yêu thích, bởi với những bông hồng với cánh hoa to, dày và hương thơm đặc trưng có thể làm siêu lòng bất cứ ai lần đầu nhìn ngắm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trồng những giống hoa hồng này thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể thất bại do thiếu kinh nghiệm trong việc chọn hạt giống bởi việc gieo hạt giống đòi hỏi sự am hiểu vào chăm sóc kỹ lưỡng, nếu chọn phải giống hồng chưa có thời gian chăm sóc đủ dài thì cây sẽ rất khó sống trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Hãy cùng Monosita điểm danh những giống hoa hồng ngoại đẹp ngất ngây này nhé!

1. Hoa hồng Bishop's Castle

Đây là một giống hoa hồng của Anh được lấy tên của một thị trấn nhỏ là Bishop’s Castle, một lâu đài được xây ở thị trấn này từ năm 1087 để bảo vệ biến giới Anh. Đây là giống hồng cây bụi ngắm, có mùi hương rất cổ điển và cuốn hút cho tới khi hoa tàn. Đặc biệt đây là loài cây có khả năng kháng bệnh tốt, thích hợp với điều kiện khí hậu thất thường ở Việt Nam. Điểm khiến nhiều người yêu thích ở hoa hồng Bishop’s Castle đó là nó cực kỳ nhiều hoa, có thể làm siêu lòng bất cứ người trồng hoa nào.

hoa-hong-nhap-ngoai-1

hoa-hong-nhap-ngoai-2

Hoa hồng Bishop’s Castle cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn muốn trồng một hàng rào hoa.

2. Hoa hồng Clair Austin

Hoa hồng Clair Austin có màu kem vừa sang trọng vừa tinh khiết, đây là điểm nhất rất ấn tượng và ngọt ngào cho khu vườn của bạn. Đây là giống hồng bụi cao, có thể làm cây leo. Ưu điểm của giống hồng này là rất nhiều hoa và kháng bệnh rất tốt, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn Clair Austin  để trồng trong khu vườn của mình.

hoa-hong-nhap-ngoai-3

hoa-hong-nhap-ngoai-4

hoa-hong-nhap-ngoai-5

Hoa Clair Austin  thường nở vào cuối mùa xuân, nở trong suốt mùa hè và cả mùa thu, vì vậy bạn có thể ngắm hoa gần như quanh năm.

3. Hoa hồng Nahema

Đây là một loại hoa hồng leo thấp, có hoa màu hồng và hương thơm đậm. Nahema là một loại cây kháng bệnh tốt, có thể chống chọi với thời tiết và sâu bệnh.

Nahema được lai tạo bởi Derbald – Pháp vào năm 2006, hoa có màu hồng nhạt với mùi hương nồng nàn trái cây. Các loại nước hoa nổi tiếng của Guarlein với những hương vị như cam, quýt, đào, mơ, lê và hoa hồng đều được tạo ra dựa trên bản chất mùi hương của loài hoa này. Nahema phát triển mạnh mẽ, có những bông hoa lớn khum được lặp lại liên tục, cây có thể cao trên 3m khi trưởng thành.

Với những ngôi nhà chật không trồng được nhiều loại, lại ưa thích màu hồng thì bạn nên chọn loại hoa này, vì nó sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng với mùi hương mà nó mang lại cho khuôn viên nhà bạn.

hoa-hong-nhap-ngoai-6

hoa-hong-nhap-ngoai-7

hoa-hong-nhap-ngoai-8

4. Hoa hồng St. Ethelburga

Đây là giống hoa với màu hoa ngọt ngào cổ điển khiến cho nhiều người mê mẩn. Đặc biệt đây là loại cây cực kỳ sai hoa với phom dáng đẹp kể cả vào mùa hè nóng bức. Đây cũng là loại cây có khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt.

hoa-hong-nhap-ngoai-9

hoa-hong-nhap-ngoai-10

hoa-hong-nhap-ngoai-11

St. Ethelburga có màu hồng nhạt, mùi hương bạnh, có số cánh khoảng hơn 41, đường kính hoa khoảng 7cm, sai hoa, nở thành từng cụm.

5. Hoa hồng Keira

Đây là loài hoa thường được sử dụng để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới bởi vẻ sang trọng của nó. Hoa hồng Keira ra hoa thành từng chùm, có màu trắng ngà, mùa đông hơi chuyển sang màu hồng phớt. Đây cũng là giống hoa có khả năng kháng bệnh tốt và có hoa rất bền, lâu tàn.

Hoa hồng Keira có màu sắc khá tinh tế, có vẻ đẹp pha trộn của màu kem và hồng, kèm theo gam màu đào ấm áp. Một số bông hoa có độ pha màu không đều, làm nổi bật các cạnh của những cánh hoa ra ngoài, tạo hiệu ứng picotee nhẹ nhàng.

hoa-hong-nhap-ngoai-12

hoa-hong-nhap-ngoai-13

hoa-hong-nhap-ngoai-14

6. Hoa hồng Red Eden

Hoa hồng Red Eden thuộc dòng hồng Anh cổ, có cây khỏe và có thể leo cao hơn 2m. Cây có khả năng kháng sâu bệnh tốt, hoa có màu đỏ nhung rất đẹp, cánh hoa dày, ra hoa liên tục quanh năm. Hoa có màu đỏ cổ điển nở thành chùm với ưu điểm là rất sai hoa và lâu tàn, vào mùa hè hoa có thể bền khoảng 15 ngày, với mùa đông có thể lên tới cả tháng mới tàn.

Hoa hồng Red Eden có thể trồng ở hàng rào, dàn phơi hoặc trước ban công đều rất đẹp... Bên cạnh đó chúng rất ít khi thay lá nên đỡ tốn công vệ sinh, đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian sống.

hoa-hong-nhap-ngoai-15

hoa-hong-nhap-ngoai-16

hoa-hong-nhap-ngoai-17

hoa-hong-nhap-ngoai-18