Những điều cần biết về đá hổ phách (phần 3)

 

Những công dụng tuyệt vời của đá hổ phách

Như đã nói, đá hổ phách được hình thành từ nhựa cây cổ đại từ hàng triệu đến hàng trăm triệu năm trước. Chính vì thế, loại đá này có một nguồn năng lượng thiên nhiên rất lớn. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích loại đá lâu đời này qua những khía cạnh:

Đối với sức khỏe con người

Vì đá hổ phách đã tích tụ năng lượng thiên nhiên qua hàng triệu năm nên có công dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết,lưu thông kinh mạch và thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, loại đá này còn giúp cho quá trình phát triển ở trẻ nhỏ được tốt hơn. Nếu một đứa trẻ mang bên mình một phiến đá hổ phách sẽ giúp bé có được sự thoải mái, đỡ đau ốm, bệnh tật, ít quấy khóc hơn.

 

mat day da ho phach

Đá hổ phách có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người.

(Ảnh minh họa)

Đông y cổ truyền cho rằng đá hổ phách có vị ngọt, có tính bình ổn với 4 loại  kinh phế, tâm, can và bang quang. Chính vì thế loại đá này rất tốt đối với những người hỏa suy, thủy nhược, có tác dụng ổn định tâm thần, kinh mạch, tán ứ huyết, lợi tiểu,…

Ý nghĩa trong phong thủy

Với những tác dụng to lớn cho sức khỏe, đá hổ phách trong phong thủy cũng bao hàm nhiều ý nghĩa đặc biệt. Loại đá này rất thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ trong việc điều hòa, ổn định tâm thần, giữ vững sức khỏe để có thể có được trạng thái minh mẫn tốt nhất. Khi mang một vật phẩm được làm từ đá hổ phách bên mình sẽ có được nhiều may mắn, xua đuổi những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, giúp cho người sở hữu có được sức khỏe và tinh thần lạc quan, phấn chấn.

 

da ho phach

Đá hổ phách và những ý nghĩa phong thủy

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, đá hổ phách còn là đại diện cho các cung Sư Tử và Bảo Bình.

Trên đây là những tác dụng của đá hổ phách trong phong thủy và cuộc sống. Để tìm hiểu về các loại trang sức được làm từ đá hổ phách và cách phân biệt loại đá này, mời quý độc giả đến với phần 4 của bài viết Những điều cần biết về đá hổ phách (phần 4) trong chuyên mục Blog nhé!