Những cây bút máy nổi danh trong giới mộ bút (phần 1)

 

Trên thế giới có rất nhiều cây bút cao cấp lừng danh với những thiết kế tinh xảo và vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút. Cùng với đó là những mức giá đi kèm có thể lên tới hàng tỉ đồng. Tuy nhiên, trong bài viết này, tác giả không đề cấp tới những cây bút đắt giá nhất mà đây là những cây bút được giới mộ bút Việt Nam khao khát sở hữu và săn đón nhất!

 

1. Cây bút máy Omas GAIA Limited Edition Foutain Pen

 

Omas là một thương hiệu bút ký nổi tiếng của Ý được thành lập bởi Armando Simoni. Và những cây bút máy Omas GAIA Limited Edition Foutain Pen chỉ được sản xuất duy nhất 30 chiếc trên toàn thế giới. Cây bút được bắt nguồn từ ý tưởng của những cuộc hành trình dài trong các câu truyện thần thoại. Với thân bút màu đen và phủ bên ngoài là các họa tiết được thiết kế bằng vàng với ngụ ý bóng tối luôn bị ánh sáng lấn áp. Với thân bút được làm từ chất liệu Celluliod cao cấp, ngòi bút và các chi tiết khắc trên bút đều được làm bằng vàng, cùng với đó là 4 viên đá quý hiếm được gắn ở thân và hai đầu bút tượng trưng cho 4 địa cực của Trái đất. Những chi tiết trên vỏ bút khắc họa những con nhện khổng lồ, những con thú ăn thịt hung mãnh, cây ăn thịt người,… rất sống động và tinh xảo. Mỗi cây bút đều được đánh số thứ tự từ 1 đến 30 là được làm từ các chất liệu quý hiếm: vàng trắng, vàng 18K, Cenlluloid, đá quý. Chính vì những đặc điểm nổi trội trên mà mỗi cây bút máy Omas GAIA Limited Edition Foutain Pen được bán với giá lên tới 1,2 tỷ đồng. Và với duy nhất 30 cái trên toàn thế giới nên cây bút này quả thực quá khó để sở hữu, kể có với người có điều kiện kinh tế cao.

 

2. Cây bút máy Omas Limited Edition Piri Reis Sterling Silver Yellow

 

Một dòng sản phẩm thứ hai được giới sưu tầm săn đón không kém của thương hiệu bút đến từ nước Ý đó là Omas Limited Edition Piri Reis Sterling Silver Yellow. Đây là cây bút được sản xuất nhân dịp kỉ niệm 500 năm ra đời của bản đồ thế giới được vẽ bởi đô đốc, nhà địa lí học Piri Reis. Sauk hi thực hiện hành trình khám phá Địa Trung Hải, Piri Reis đã giã từ cuộc sống như những tên cướp biển và trở thành đô đốc hải quân của đế quốc Ottoman. Ông đã đối chiếu những thông tin thu thập được qua các cuộc thám hiểm của mình cùng với bản đồ Christopher Columbus và đã thành công trong việc tạo ra tấm bản đồ được coi là hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Năm 2013, tấm bản đồ Piri Reis đã được UNESCO công nhận trong đại lễ kỉ niệm 500 ra đời.

 

Cây bút máy Omas Limited Edition Piri Reis Sterling Silver Yellow được làm từ bạc 925 sterling và được mạ vàng 18K. Mỗi cây đều được làm hoàn toàn thủ công và những chi tiết có tính thẩm mĩ rất cao, miêu tả các yếu tố địa lý đặc trưng của bản đồ Piri Reis, cùng với đó là sự xuất hiện của gỗ sồi (loại gỗ chính dùng để làm thuyền trog thời đại của Piri Reis) trên thân và nắp bút. Dòng sản phẩm này được sản xuất tổng cộng 500 cây trong đó có 300 cây bút máy và 200 cây bút dạ. Mỗi cây bút máy Omas Limited Edition Piri Reis Sterling Silver Yellow được bày bán với giá trên 105 triệu đồng.

 

Đối với dân mộ bút Việt Nam thì ngoài những điểm nổi bật trong thiết kế và hình dáng thì có nhiều thứ quan trọng khác được kể tới như: số lượng sản xuất giới hạn, giá tiền, tính di sản,… Chính vì thế mà 2 cây bút máy kể trên rất được yêu thích và mong muốn được sở hữu. Ngoài ra vẫn còn 2 cây bút khác được giới này săn lùng. Vậy 2 cây bút đó là gì? Mời bạn đọc đón xem trong phần 2 của bài viết Những cây bút máy nổi danh trong giới mộ bút (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!