Nghệ thuật chơi bút đẳng cấp của doanh nhân (Phần 1)

 

Bút ký là đồ hiệu thể hiện đẳng cấp

 

Như đã nói, những cây bút giờ đây không chỉ đóng vai trò dùng để viết nữa mà còn là một món trang sức có giá trị cao. Khi nhắc đến những cây bút cao cấp là chúng ta tiền nghĩa ngay tới những thương hiệu lớn như Montblanc, Parker, Sailor, Sheaffer, Waterman, Caran d’Ache,… Đó là những thương hiệu đã khẳng định được tên tuổi của mình trong giới sản xuất bút được nhiều người mong muốn sở hữu, nhiều khi ngay cả có tiền cũng không mua được. Tuy nhiên, giới sành đồ hiệu có xu hướng “chơi bút” theo 2 nhóm khác nhau. Nhóm thứ nhất là mass luxury bao gồm những sản phẩm của thương hiệu lớn dành cho số đông người sử dụng. Nhóm thứ hai là top luxury bao gồm những sản phẩm cao cấp được sản xuất với số lượng có hạn, chỉ dành cho những người của thế giới elite. Ở Việt Nam thì hầu hết các thương hiệu được đa phần giới doanh nhân ưa thích và sử dụng nằm trong nhóm thứ nhất. Lí do nhóm thứ hai không được ưa chuộng không phải vì giá của chúng quá cao mà là vì chúng còn chưa được biết đến nhiều. Chẳng vui vẻ gì khi bạn dùng một món đồ mà không ai biết tới nó phải không?

 

montblanc

Bút ký là một món đồ hiệu thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

(Ảnh minh họa)

 

Thông thường khi mỗi người mua một món đồ hiệu thì sẽ tìm những dòng sản phẩm chính thống, những sản phẩm đã làm nên danh tiếng cho thương hiệu ấy. Ví dụ như khi chọn đồng hồ thì ngay lập tức ta nghĩ đến Rolex, Cartier, Omega, Longines,… Hay khi bạn chọn đồ da thì sẽ nghĩ liền tới Hermès, Ecco, Dr. Marrtens,… Và khi chọn bút ký thì sẽ luôn hướng tới các thương hiệu lớn như Montblanc, Parker, Sailor, Waterman, Sheaffer,… Tuy nhiên không phải những thương hiệu không có dòng sản phẩm chính là bút mà vẫn được yêu thích khi chọn bút ký. Ví dụ như Cartier khởi đầu với các loại trang sức nhưng bút Cartier vẫn rất được yêu thích. Hoặc S.T.Dupont nổi tiếng thế giới về những chiếc bật lửa độc đáo với những tiếng “leng keng” sành điệu nhưng không vì thế mà khi lấn sân sang lĩnh vực sản xuất bút mà họ không được đón nhận và ưa thích.

 

S.T.Dupont

Cây bút S.T.Dupont rất được ưa thích.

(Ảnh minh họa)

 

Bạn thấy đấy! Ngoài là một vật dụng dùng để viết hàng ngày ra thì bút ký giờ đây còn là một món đồ rất quan trọng của giới doanh nhân thành đạt và những người mê đồ hiệu. Để tìm hiểu sâu hơn về những quy tắc của giới chơi đồ hiệu mời các bạn đến với phần 2 của bài viết Nghệ thuật chơi bút đẳng cấp của doanh nhân (Phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!