Nên đeo vòng phong thủy có bao nhiêu hạt?

vòng tay phong thủy

                            Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là phù hợp? (Ảnh minh họa)

 

1. Trong quan niệm Phật giáo

 

Vòng tay phong thủy hiện nay được bắt nguồn từ những tràng hạt mà Phật Tổ và các Đức Phật sử dụng. Trong đạo Phật không quy định phải sử dụng số lượng hạt là bao nhiêu nhưng có thể thấy được lượng hạt thông thường đó là 108, 54, 42, 36, 27, 21, 18, 14. Cho dù là bao nhiêu đi chăng nữa thì vòng phong thủy trong đạo Phật đều giúp đưa con người hướng tới thiện căn, vươn đến những giá trị cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp, gạt bỏ thù hận, tham, sân, si.

 

tràng hạt

Vòng phong thủy trong đạo Phật mang rất nhiều ý nghĩa (Ảnh minh họa)

tràng hạt

Những chuỗi hạt thường được các nhà sư sử dụng để tu tâm, tu tính, hướng thiện.

 

2. Trong quan niệm phong thủy

 

. Trong phong thủy thì số lượng hạt dùng để đeo tay hay đeo cổ mang ý nghĩa nhất khi chúng có thể chia cho 4 và dư 1 như: 13, 17, 21,25, 29,..."

Vì trong vòng luân hồi "sinh - lão - bệnh - tử" thì 4 là tượng trưng cho "tử"  đứng ở cuối cùng. Nếu chia 4 dư 1 có nghĩa là quay về với "sinh" - bắt đầu một khởi đầu mới.

tràng hạt

Số lượng hạt may mắn nhất là những số chia 4 dư 1.

. Bạn cũng có thể dùng vòng phong thủy có số lượng hạt lẻ như 9,11,13,15,... vì số lẻ có tính dương, mang năng lượng tự nhiên rất lớn.

tràng hạt

Và những số lẻ cũng mang năng lượng dương rất lớn.

 

Chú ý: Không được đeo vòng phong thủy có số hạt chia hết cho 4 vì theo quan niệm, những số chia hết cho 4 thuộc cung "tử", như thế sẽ phản lại tác dụng của vòng, không mang lại may mắn.