Mô hình thuyền buồm - món quà tặng doanh nhân ý nghĩa

 

Nguồn gốc của mô hình thuyền buồm doanh nhân

 

Trong suốt quá trình phát triển của lịch sử loài người, việc phát minh ra thuyền buồm là một đột phá quan trọng trong việc lưu thông bằng đường thủy. Những con thuyền ấy được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực: đánh bắt thủy hải sản, giao thương buôn bán, du lịch, khám phá vùng đất mới, chiến tranh,...

thuyền buồm

Thuyền buồm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.  

(Ảnh minh họa)

 

Những cuộc chinh phục, khám phá vùng đất mới vĩ đại nhất trên thế giới bằng thuyền buồm có thể kể đến như:

- Năm 1418, người Bồ Đào Nha khám phá ra Đại Tây Dương.

- Năm 1492, Christopher Columbus tìm ra lục địa mới - châu Mỹ.

- Năm 1498, người Bồ Đào Nha thực hiện một hành trình lịch sử: đi thuyền qua châu Phi, kết nối thương mại với châu Á.

- Những con thuyền tiên phong của Hà Lan đã khám phá ra Úc (năm 1606) và New Zealand (năm 1642).

- Thuyền trưởng người Anh Jame Cook tìm ra Hawaii năm 1778.

 

Trong quan niệm của người châu Á, thuyền buồm là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Riêng với  Việt Nam, một quốc gia giàu truyền thống nông - lâm - ngư nghiệp, thì hoạt độg đánh bắt thủy hải sản đã gắn liền với đời sống nhân dân từ bao đời nay. Những hình ảnh con thuyền căng buồm ra khơi mang bao khát khao, hy vọng về một ngày bội thu cá tôm.

(Ảnh minh họa)

Thuyền buồm là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng (Ảnh minh họa).

 

Chính vì những cuộc chinh phục, khám phá và niềm khát khao bội thu ấy, nên những mô hình thuyền buồm được rất nhiều người dùng làm quà tặng cho doanh nhiệp, quà mừng tân gia, khai trương,... Với những mong muốn được gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất, niềm tin và hy vọng cho sự thành công trong sự nghiệp.

Ý nghĩa của quà tặng mô hình thuyền buồm doanh nhân

Mô hình thuyền buồm

Mô hình thuyền buồm mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. (Ảnh minh họa)

Thuyền buồm doanh nhân với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió” từ lâu đã trờ thành biểu tượng của sự thành công, thuận lợi trong công việc. Hình ảnh những cánh buồm căng gió tượng trưng cho những cuộc giao dịch, kinh doanh, kí kết hợp đồng nhanh chóng, thành công tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.

Những cánh buồm căng tràn giúp thuyền lao vun vút ra khơi giống như người doanh nhân vươn mình vượt qua bao khó khăn, thử thách đưa doanh nghiệp của mình tiến lên phía trước. Người doanh nhân ấy giống như một vị thuyền trưởng vậy, luôn đứng ở đầu sóng ngọn gió, hiên ngang đối đầu với những giông bão cuộc đời, chèo lái con thuyền doanh nghiệp đến với thành công. Chính vì những ý nghĩa sâu sắc ấy mà biểu tương của thuyền buồm còn được gọi là thuyền doanh nhân.

thuyền buồm

Hình ảnh cánh thuyền căng gió ra khơi.

 

Mô hình thuyền buồm qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân hiện lên thật sang trọng, tinh tế. Hình ảnh con thuyền với những canh buồm căng gió, mũi thuyền dài luôn trong tư thế hướng về phía trước tượng  trưng cho hình ảnh doanh nghiệp thịnh vượng, nhiều tài lộc và phát triền mạnh mẽ.

Các trang trí thuyền buồm đúng phong thủy mang lại may mắn và tài lộc

thuyền buồm

Cách bài trí thuyền buồm hợp phong thủy. (Ảnh minh họa)

 

Theo các chuyên gia hang đầu về phong thủy, bạn nên đặt mô hình thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc tủ trưng bày sao cho mũi thuyền hướng vào phía trong của căn phòng, nơi bạn ngồi làm việc nhằm thu hút tiền tài, vận khí. Tuyệt đối không được đặt mũi thuyền hướng ra phía cửa vì như thế có nghĩa là làm tiêu tan vượng khí, thất thoát của cải. Khi trưng bày nhiều cong thuyền trong một phòng thì nên để mũi thuyền chung về một hướng tượng trưng cho sự đoàn kết, chung chí hướng. Không được để hướng thuyền quay ra hai hướng khác hoặc đâm vào nhau vì sẽ khiến gia đình, nội bộ lục đục, mất đoàn kết.

 

Trên đây là nguồn gốc, ý nghĩa và cách bài trí mô hình thuyền buồm doanh nhân. Hi vọng qua bài viết này, độc giả có thể có được cách nhìn tổng quan và rõ nét hơn về món quà tặng doanh nhân ý nghĩa này. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé! 

Đón đọc các bài viết mới nhất về thuyền buồm doanh nhân trong chuyên mụcBlog cùng Monosita nhé!