Loài hoa đẹp không tì vết khiến cư dân mạng điên đảo

hoa-hong-nhat-ban-1

Mới đây một tài khoản trên mạng xã hội của Nhật Bản đã đăng tải những bức hình về một loài hoa có cái tên đặc biệt: hoa thiếu nữ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

hoa-hong-nhat-ban-2

Ở Nhật Bản, loài hoa này được gọi là "maiden", theo tiếng Nhật là hoa thiếu nữ, hay còn được gọi là hoa hồng Nhật Bản hay hoa sơn trà, hoa trà.

hoa-hong-nhat-ban-3

Loại hoa này khiến cho mọi người trầm trồ bởi vẻ đẹp của nó giống như thiếu nữ đang thời xuân sắc. Những bông hoa đẹp hoàn hảo không tỳ vết khiến cho ai ngắm nhìn cũng mê mẩn.

hoa-hong-nhat-ban-4

Vẻ đẹp của loài hoa hồng Nhật này vừa cuốn hút, vừa tao nhã khiến cho những ai ngắm nhìn chúng đều không ngớt lời khen ngợi.

hoa-hong-nhat-ban-5

Với mọi góc chụp, loài hoa này vẫn đẹp không tỳ vết.

hoa-hong-nhat-ban-6

Ngoài màu hồng, loài hoa này còn có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu trắng, một số loài đặc biệt còn có màu vàng.

hoa-hong-nhat-ban-7

Ở Nhật Bản, loài hoa này còn có một ý nghĩa rất đặc biệt, đó là "trái tim anh đã thuộc về em".

hoa-hong-nhat-ban-8

Hoa trà có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới, chủ yếu tập trung ở các nước châu Á có khí hậu cận nhiệt đới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam.

hoa-hong-nhat-ban-9

Hoa trà là loại cây thân gỗ, mọc thành bụi cao khoảng 1 đến 2 mét. Lá có dạng lá đơn, xếp so le nhìn giống như lá chè, ở mép lá có các khía màu xanh đậm và dày phiến, có quả.

hoa-hong-nhat-ban-10

Cành lá của cây hoa trà nhìn gần giống với cây chè, nhưng điều đặc biệt là cây trà có hoa đẹp đến kỳ lạ. Cây trà có nhiều hoa đến mức dày đặc cây, khiến nhiều người trồng phải lảy bỏ bớt nụ đi. Hoa trà có rất nhiều cánh.

hoa-hong-nhat-ban-11

Cây trà là loại cây thích đất chua, ưa ẩm mát vì vậy nên tưới nước giữ ẩm hàng ngày, trồng ở nơi khô thoáng mát mẻ. Cần chú ý dùng lưới đen che nắng cho cây hoặc đặt dưới tán cây lớn để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoa trà.

hoa-hong-nhat-ban-12

Hoa trà từ xưa đã được nhiều người sành cây cảnh xếp vào dòng "kỳ hoa dị thảo", bởi vậy tục ngữ có câu "Vua chơi lan, quan chơi trà" là vậy.

hoa-hong-nhat-ban-13