Lịch sử thương hiệu bút ký Waterman (phần 2)

Nhắc lại một chút, nửa đầu của thế kỷ XX là thời gian có lẽ là khó khăn nhất trong sự nghiệp của Waterman Pen khi bị các đổi thủ lớn qua mặt. Đặc biệt là năm 1941, khi Parker Pen kỉ niệm 51 năm thành lập đã cho ra đời sản phẩm Parker 51, được cho là cây bút thành công nhất mọi thời đại. Có lẽ đây là một đòn chí mạng dáng vào bộ máy bảo thủ và lạc hậu của Waterman khiến cho công ty này phải ngừng hoạt động vào năm 1950.

 

parker

Parker 51 - cây bút được cho là "thành công nhất mọi thời đại".

(Ảnh minh họa)

 

Waterman gần như đã phải đóng cửa toàn bộ nhà máy sản xuất trên toàn thế giới và trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra khi một chi nhánh nhỏ tại Pháp là Waterman Jif (sau đổi tên thành Waterman S.A) đã chuyển hướng nghiên cứu và phát triển bút bi, cây bút có nhiều tính năng ưu việt so với bút máy. Nhờ thế, Waterman đã thoát khỏi khủng hoảng và dần dần ổn định trở lại. Sau đó, hãng đã tiếp tục sản xuất lại bút máy với nhiều cải tiến và đạt được thành công cho đến ngày hôm nay.

waterman

Nhờ nghiên cứu và phát triển bút bi mà hãng thoát khỏi khủng hoảng.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1983, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Waterman đã cho ra mắt nhiều sản phẩm sang trọng và đẳng cấp bậc nhất cho đến ngày nay.

 

waterman

Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập, Waterman đã cho ra mắt nhiều sản phẩm đẳng cấp và sang trọng bậc nhất (Ảnh minh họa).

 

Năm 1992, hãng giới thiệu một lúc 2 sản phẩm được đánh giá là thành công vượt trội đó là Waterman Expert với thiết kế trẻ trung, thời thượng và Waterman Edson với thiết kế hình dáng cài bút sang trọng.

Waterman Expert

Cây bút Waterman Expert với thiết kế trẻ trung và thời thượng.

 

Năm 1994, cây bút Waterman Hémisphère được cho ra mắt mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cùng những tiến bộ vượt trội về công nghệ chế tác.

Waterman Hémisphère

Cây bút Waterman Hémisphère sang trọng và hiện đại.

 

Như vậy, trong khoảng thời gian từ giữ cho đến hết thế kỷ XX, Waterman đã thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng và tiếp tục phát triển thành thương hiệu bút ký cao cấp đẳng cấp thế giới. Bước sang thế kỷ XXI, hãng có những sự thay đổi như thế nào? Hãy cùng Monosita khám phá qua phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Waterman (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!