Lịch sử thương hiệu bút ký Waldmann (phần 1)

Nguồn gốc ra đời và đôi nét về thương hiệu bút ký Waldmann

Công ty bút Waldmann được thành lập năm 1918 tại thủ đô nước Đức - Pforzheim. Đây là một nơi có truyền thống về đồ hoàng kim với địa danh nổi tiếng Rừng Đen. Với khởi điểm là một nhà máy sản xuất bút chì bấm và xoay cao cấp được làm từ vàng và bạc, sau đó Waldmann mở rộng sản xuất thêm những chiếc bút máy, bút lông bi.

 

Công ty bút Waldmann

Công ty bút Waldmann được thành lập năm 1918 tại thủ đô nước Đức - Pforzheim. 

(Ảnh minh họa)

 

Những sản phẩm bút máy, bút lông bi của Waldmann được làm từ đồng, bạc, vàng 18ct rất tinh xảo, được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Những sản phẩm mới được ra mắt khá thành công và mang về cho công ty rất nhiều lợi nhuận.

 

 bút Waldmann

Những sản phẩm bút máy, bút lông bi của Waldmann được làm từ đồng, bạc, vàng 18ct.

(Ảnh minh họa)

 

  Năm 1937, trong triển lãm bút thế giới được diễn ra tại Paris, Waldmann có được vinh dự to lớn khi lần đầu tiên giành huy chương Bạc với sản phẩm bút chì nắp xoay 4 màu (sản phẩm độc quyền của hãng được cấp bằng sáng chế cùng với bút chì xoay 2 màu). Đây là một điểm nhấn đáng chú ý trong hành trình lịch sử của thương hiệu bút ký cao cấp này.

 

bút Waldmann

Những sản phẩm bút máy và bút lông bi của Waldmann được đánh giá rất cao.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1972, một lần nữa Waldmann được cấp bằng sáng chế cho cây bút “2 in 1”. Điểm đặc biệt của sáng chế này là trên cùng 1 ống mực có 2 đầu có thể sử dụng được cho cả bút máy và bút lông bi, một thiết kế rất sáng tạo và có ý nghĩa.

 

bút Waldmann

Năm 1972, Waldmann được cấp bằng sáng chế cho cây bút “2 in 1”.

(Ảnh minh họa)

 

Như vậy, với việc được thành lập tại thủ đô nước Đức, một nơi rất giàu truyền thống về đồ hoàng kim thì những thiết kế của thương hiệu bút ký Waldmann cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi thiên hướng chuyên về những dòng sản phẩm cao cấp và sang trọng. Để biết thêm về những đặc điểm nổi bật của thương hiệu bút này, mời bạn đọc đến với phần 2 của bài viết  Lịch sử thương hiệu bút ký Waldmann (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!