Lịch sử thương hiệu bút ký Pelikan (phần 2)

Những đặc điểm nổi trội của hệ thống bơm mực piston

 

Nguyên lí hoạt động của hệ thống bơm mực piston đó là lợi dụng sự chênh lệch về áp suất để bơm mực vào trong ống piston. Những ống piston này sau đó được cắm vào ngòi bút để tiếp thêm mực trong quá trình viết. Đây được coi là một bước đột phá trong quá trình sản xuất bút máy khi mà trước kia, hầu hết các hệ thống bơm mực khác đều gây ra rất nhiều bất tiện (khó sử dụng, hay bị chảy mực,…). Với kích thước nhỏ gọn được đặt trong thân bút, piston mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội cả trong thiết kế và quá trình sử dụng (bạn chỉ việc bơm mực đầy ống piston và … viết), và đây vẫn là hệ thống bơm mực chính cho những chiếc bút kể cả là cao cấp nhất của Pelikan cho đến ngày nay. Hệ thống bơm mực piston sau đó đã được rất nhiều hãng sản xuất bút máy hàng đầu học hỏi và cải tiến.

 

 hệ thống bơm mực piston

Những ưu điểm của hệ thống bơm mực piston (Ảnh minh họa)

 

Không cồng kềnh như những hệ thống bơm mực trước đó (Level – fill, Cresent,…), hệ thống piston khiến cho thân bút có nhiều không gian trọn vẹn hơn, trở nên thật hoàn hảo. Đồng thời cũng khiến cho việc bơm mực trở nên dễ dàng hơn và hầu như không bị dây mực ra sách vở, tay, quần áo,…

 

 hệ thống bơm mực piston

Hệ thống ống mực piston giúp cho thân bút có nhiều không gian trọn vẹn hơn.

(Ảnh minh họa)

 

Con đường phát triển của thương hiệu bút Pelikan

 

Với khởi đầu là một nhà máy sản xuất mực, Pelikan đã dần dần phát triển để trở thành nhà sản xuất bút ký, các thiết bị văn phòng phẩm hàng đầu thế giới hiện nay. Hiện nay, Pelikan đã phát triển thành tập đoàn sản xuất và cung ứng các thiết bị học tập, màu vẽ và văn phòng phẩm trên toàn cầu.

Năm 2010, hãng đã mua lại Herlitz, một trong những văn phòng phẩm nổi tiếng nhất nước Đức, đánh dấu một sự chuyển mình quan trọng trong lịch sử của mình.

 

Herlitz

Năm 2010, Pelikan đã mua lại Herlitz, một trong những văn phòng phẩm nổi tiếng nhất nước Đức.

(Ảnh minh họa)

 

  Như vậy, nhờ phát minh ra hệ thống bơm mực piston mà Pelikan đã từng bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ để tạo dựng được thương hiệu lớn mạnh như ngày nay. Để biết được những cột mốc quan trọng trong lịch sử của hãng bút ký lâu đời này, mời bạn đọc đón xem phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Pelikan (phần 3) trong chyên mục Blog nhé!