Lịch sử thương hiệu bút ký Pelikan (phần 1)

Giới thiệu về thương hiệu bút ký Pelikan

Năm 1938, Pelikan được thành lập với khởi điểm là một nhà máy sản xuất mực trong bối cảnh nước Đức đang thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp. Và cho đên thời điểm hiện tại, mực viết của thương hiệu này vẫn được toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam rất ưa chuộng. Năm 1929, sản phẩm bút máy đầu tiên của hãng được ra mắt công chúng. Pelikan là một trong những thương hiệu bút ký cao cấp lâu đời nhất thế giới bên cạnh Waterman, Parker, Sheaffer,…

pelikan

Năm 1938, Pelikan được thành lập với khởi điểm là một nhà máy sản xuất mực.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1878, Gunther Wagner (một trong 3 nhà sáng lập thương hiệu Pelikan) đã đăng kí thương hiệu Pelikan và trở thành một trong những thương hiệu bút lâu đời nhất tại Đức. Logo và tên của hãng được thiết kế bắt nguồn từ cảm hứng trên gia huy của Wagner.

Gunther Wagner

Năm 1878, Gunther Wagner đã đăng ký thương hiệu Pelikan.

 

Sau 10 năm kể từ khi Wagner nghỉ hưu, con trai ông cùng với Fritz Beindorff đã lên lãnh đạo công ty và biến Pelikan trở thành thương hiệu bút ký hàng đầu thế giới như hiện nay.

  Năm 1901, Pelikan cho ra mắt nhãn hiệu mực danh tiếng Pelikan 4001 và đã đạt được những thành công vang dội. Đây vẫn là nhãn hiệu mực được biết đến và tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Sau đó Pelikan chuyển nhà máy về thành phố Hannover với quy mô lớn hơn nhưng vẫn chỉ sản xuất mực là chủ yếu.

mực pelikan

Năm 1901, Pelikan cho ra mắt nhãn hiệu mực danh tiếng Pelikan 4001 .

(Ảnh minh họa)

 

Tuy rằng không phải là những người tiên phong trong ngành sản xuất bút máy nhưng Pelikan đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành này. Năm 1929, hãng phát minh ra hệ thống bơm mực piston, tạo ra một tiếng vang lớn trong lịch sử sản xuất bút và từng bước chiếm lĩnh được thị trường bút máy.

pelikan

Năm 1929, hãng phát minh ra hệ thống bơm mực piston.

(Ảnh minh họa)

 

Vậy những ưu điểm của hệ thống bơm mực piston là gì mà có thể giúp cho Pelikan trở thành người đứng đầu trong ngành sản xuất bút máy? Mời bạn đọc đón xem trong phần 2 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Pelikan (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!