Lịch sử thương hiệu bút ký Parker (phần 2)

 

Nhắc lại phần 1, sau khi cây bút đình đám Parker Doufold ra đời, sự phát triển của thương hiệu Parker ngày càng mạnh mẽ và đặt tới đẳng cấp quốc tế. Sir Arthur Conam Doyle đã dùng cây bút cao cấp này để viết lại những chiến tíc huy hoàng của Sherlock Holmes. Ngoài ra, ông còn viết một bức thư cho Lord Molesworth (một thành viên hội đồng quản trị của công ty Parker) nói rằng: “Cuối cùng tôi cũng gặp được sự đồng cảm với cây bút của mình”. Và sau đó, những cây bút Doufold thế hệ đầu tiên luôn được các nhà sưu tầm bút cổ điển yêu mến và mong muốn được sở hữu.

Doufold

Những cây bút Doufold thế hệ đầu tiên luôn được các nhà sưu tầm bút cổ điển săn lùng.

(Ảnh minh họa)

 

Với sự thành công của Doufold cùng các dòng bút khác, Parker ngày càng phát triển mà mở rộng thị trường kinh doanh ra toàn thế giới. Nếu như ở đầu thập niên 1950, Parker đã đặt được các nhà máy sản xuất mời tại Mexico và Pháp thì sang tới những năm 1960, các chi nhánh mới đã ra đời ở nhiều nơi như Argentina, Colombia, Peru, Tây Đức và Úc. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều dòng bút cao cấp khác lần lượt là: Parker 61, Jet Flighter, International Jotter, Parker 45 và Parker VP.

Jet Flighter

Cây bút Jet Flighter mang phong cách quân đội.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1968, Parker cho ra đời chiếc bút chì bấm có khả năng viết được tới 50.000 từ rất được các tiểu thuyết gia ưa chuộng.

Năm 1970, công ty ra mắt trước công chúng cây bút Parker T-1, dòng sản phẩm hiện đài được làm từ hỗn hợp Titan.

Parker T-1

Parker T-1, dòng sản phẩm hiện đại được làm từ hỗn hợp titan.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1975, Parker đánh dấu bước chuyển mình khi lần đầu tiên chiếc bút bi đầu xoay được công ty giới thiệu.

Giữa thập niên 70, có hàng loạt những sự cải tiến được Parker thực hiện:

  • Parker 180: dòng bút máy đẳng cấp có khả năng viết được hai hàng.
  • Parker 25 được sản xuất tại Anh.
  • Dòng Parker 45, Parker 50 và Ms Parker lần lượt ra đời.
  • Dòng Swinger Neck Pen ra đời sau đó được biết đến rộng rãi với cải tiến Slinger.

Năm 1982 và đầu năm 1983, dòng Vector Roller Ball cùng bộ sưu tập Parker Premier được ra mắt trên toàn thế giới và được công chúng đón nhận nhiệt tình.

Vector Roller Ball

Cây bút Parker Vector Roller Ball  màu đỏ

 

Như vậy, từ năm 1960 tới hết những năm cuối của thập niên 80, Paker đã đưa mình phát triển vượt bậc và trở thành 1 trong những thương hiệu bút đẳng cấp nhất thế giới. Hàng loạt những cải tiến trong các sản phẩm cùng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả đã góp phần đưa tên tuổi Parker vang xa. Vậy từ năm 1990 đến nay, công ty bút Parker có những sự biến chuyển gì? Mời bạn đọc đón xem phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Parker (phần 3) trong thư mục Blog nhé!