Lịch sử thương hiệu bút ký Omas (phần 1)

 

Đôi nét về thương hiệu bút ký Omas

 

Cha đẻ của thương hiệu bút ký nổi tiếng nước Ý Omas là Armando Simoni. Ông là một người yêu thích cơ khí từ nhỏ và luôn tìm hiểu về nền văn minh Hy Lạp với những triết lý về mỹ thuật đề cao tính cấn bằng và đối xứng. Chính những niềm đam mê này đã dẫn lối ông đến với việc thiết kế và sản xuất những cây bút. Vào năm Armando Simoni 34 tuổi, lúc này ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức về ngành sản xuất bút viết, đã quyết định thành lập xưởng cơ khí OMAS đầu tiên của mình.

 

Năm 1930, lấy ý tưởng từ những cột đá Doric trng thần thoại Hy Lạp, Simoni đã cho ra đời mẫu bút kinh điển Arte Italiana vẫn được sản xuất cho đến tận ngày nay. Tình yêu nghệ thuật và kiến trúc đã giúp cho Simoni sản xuất ra rất nhiều những cây bút “vô tiền khoáng hậu”, từ những mẫu bút máy 2 ngòi cho đến những ống mực trong suốt. Những sáng tạo của ông đã giúp ông được dân chúng vinh danh là “hiệp sĩ” và được phong tước Cavaliere della Corona d’Italia (Hiệp sĩ của Vương miện Ý).

 

Năm 1958, sau khi Simoni qua đời, con gái Raffaella cùng con rể Angelo Malaguti đã tiếp nhận công ty mà ông để lại. Truyền thống kinh doanh của Simoni vẫn được giữ vững cho đến cả đời cháu của ông là Gianluca Malaguti tiếp quản và phát triển thương hiệu ngày càng hưng thịnh.

 

Năm 2000, Omas đã trở thành một thành viên của tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH). Tới năm 2007, một đối tác chiến lược của Omas là Xinyu Hengdeli đã mua lại 90% cổ phần của công ty này. Tập đoàn Xinyu Hengdeli là một nhà phân phối và bán lẻ đồng hồ cao cấp hàng đầu chấu Á.

 

Trên đây là đôi nét về lịch sử ra đời của thương hiệu bút ký Omas. Để biết thông tin về các dòng bút Omas điển hình, mời quý vị đến với phần 2 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Omas (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!