Lịch sử thương hiệu bút ký Montegrappa (phần 2)

 

Năm 1981, Aquila – một đại gia đình gốc Ý đã mua lại toàn bộ công ty và đổi tên thành Montegrappa 1912. Năm 2000, hãng lại được bán lại cho chủ sở hữu của thương hiệu lừng danh Montblanc – tập đoàn Richemont. Và sau 9 năm hoạt động, nhà Aquila lại lấy lại công ty về tay mình.

 

nhà Aquila

Gia đình Aquila là chủ sở hữu hiện tại của Montegrappa.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 2012 đánh dấu 100 năm hoạt động của Montegrappa. Trong suốt lịch sử của mình, những cây bút Montegrappa luôn được những người nổi tiếng ưa thích và có những hoạt động gắn liền với thương hiệu này. Hai thành viên trong Hội đồng quản trị của công ty chuyên trách mục hình ảnh và quan hệ công chúng được biết tới là nam diễn viên nổi tiếng Sylvester Stallone cùng Jean Alesi – cựu tay đua công thức 1 của đội Ferrari. Ngoài ra còn có sự ra đời của cây bút đặc biệt mang tên Chaos (Sự hỗn mang) được thiết kế riêng cho ngôi sao phim điện ảnh Sylvester Stallone. Đây được xem là một trong những thiết kế bán đắt hàng nhất trong lịch sử của hãng bút Montegrappa.

 

Sylvester Stallone

Sylvester Stallone đã trở thành gương mặt phụ trách hình ảnh và đại diện cho công ty.

(Ảnh minh họa)

 

Các cây bút Montegrappa là sự lựa chọn thường thấy của các nguyên thủ quốc gia Ý, trong đó có cả hà vua Victor Emmanuel Đệ tam và Benito Mussolini. Trên thế giới, nhiều chính trị gia nổi tiếng cũng rất ưa chuộng dòng bút này như: Boris Yeltsin, Dmitry Melvedev… Trong nghi lễ chuyển giao quyền lực tại điện Kremlin (Nga) vào năm 2000, Boris Yeltsin đã tặng lại cây bút Montegrappa Dragon cho tổng thống Vladimir Putin như một biểu tượng của sức mạnh. Tổng thống tiền nhiệm  Melvedev lại chuyên dùng cây bút Montegrappa Extra 1930 để ký các văn bản, giấy tờ. Danh sách những người nổi tiếng có chung niềm đam mê với cây bút Montegrappa rất dài có thể kể đến nữa là: Nhà vua Tây Ban Nha Joan Carlos, Nguyên tổng thống Cộng hòa Pháp Nicolas Sarcozy, tài tử Antonio Banderas, Al Pacino, tay đua Michael Schumacher, huyền thoại âm nhạc Michael Jackson,chủ tịch UEFA Michel Platini, Silvio Berlusconi, siêu mẫu “báo đen” Naomi Campbell,…

 

Montegrappa Dragon

Cây bút Montegrappa Dragon được  Boris Yeltsin tặng lạicho tổng thống Vladimir Putin như một biểu tượng của sức mạnh. (Ảnh minh họa)

 

Trên đây là những thay đổi trong lịch sử của thương hiệu bút ký Montegrappa cùng những nhân vật nổi tiếng và có sự ảnh hưởng rất lớn trên thế giới đã ưa thích và thường xuyên sử dụng những cây bút của hãng. Để biết thêm thông tin về những bộ sưu tập của hãng, mời quý độc giả đến với phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Montegrappa (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!