Lịch sử thương hiệu bút ký Montblanc (phần 3)

 

Nếu như từ những năm 90, Montblanc đã bắt đầu quan tâm đến những thiết kế mang tính nghệ thuật thì sang thế kỉ XXI, việc thiết kế và sản xuất những sản phẩm này càng được đẩy mạnh. Năm 2003, hãng cho ra mắt công chúng sản phẩm thế hệ mới - bút Montblanc Starwalker và bộ sưu tập đồng hồ Timewalker. Những sản phẩm này được toàn bộ khách hàng trên thế giới yên mên và đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật điêu khắc của hãng.

Montblanc Starwalker

Sản phẩm thế hệ mới - bút Montblanc Starwalke

 

Năm 2004, trong phong trào chống nạn mù chữ, Montblanc đã phối hợp cùng Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF mời 149 nhân vật nổi tiếng thế giới như Nodja Auermann, Luciano Pavarotti, Mikhail Gorbachev,… tham dự cuộc thi viết cảm nghĩ về chủ đề “Tôi thích viết vì…” bằng cây bút Meisterstuck 149. Những lời phát biểu của các vị khách mời được đính kèm một chiếc bút máy có khắc tên mỗi người đã được mang lên eBay đấu giá và tất cả số tiền thu được đều chuyển trực tiếp tới quỹ của tổ chức UNICEF. Đây là một hành động có ý nghĩa to lớn mà mang tính nhân văn cao được công chúng ủng hộ hết mình.

Meisterstuck 149

Chiếc bút Montblanc Meisterstuck 149 sang trọng

 

Tháng 1 năm 2014, Hugh Jackman ( đạt danh hiệu”người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Open Salon xếp hạng vào tháng 11 năm 2008) đã trở thành đại sứ thương hiệu cho Montblanc. Jackman là một nam diễn viên đồng thời là một nhà sản xuất phim được cả thế giới biết đến trong nhiều bộ phim như: X-men, Kate & Leopold, Van Helsing, The Prestige,…

 

Hugh Jackman

Tháng 1 năm 2014, Hugh Jackman đã trở thành đại sứ thương hiệu của Montblanc.

 

Tính đến thời điểm này, Montblanc hiện có 313 cửa hàng chính hãng, hơn 9000 điểm bán trên khắp các con phố thương mại xa hoa bậc nhất thế giới. Nhất là ở Trung Quốc, thương hiệu bút cao cấp này có trên 90 cửa hàng. Ngày nay, Montblanc thuộc quyền sở hữu của tập đoàn tài chính Thụy Sĩ Richemont. Bên cạnh bút viết, Montblanc còn kinh doanh các mặt hàng cao cấp khác như: Trang sức, kính mắt, đồng hồ, nước hoa và đồ da.

Montblanc

Montblanc hiện có hơn 300 cửa hàng trên toàn thế giới.

(Ảnh minh họa)

 

  Như vậy, trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, Montblanc đã trở thành một biểu tượng của thương hiệu uy tín và chất lượng vượt trội, đứng đầu thế giới trong ngành sản xuất bút ký cao cấp. Những sản phẩm của Montblanc luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với những người yêu bút, những doanh nhân thành đạt hay những lãnh đạo cấp cao. Điều này có được nhờ những nỗ lực tìm kiếm chất lượng và kinh nghiệm thủ công không biết mệt mỏi, những mong muốn giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất đối với mỗi sản phẩm được ra mắt. Kiểu dáng sản phẩm, tính thủ công và tay nghề là những yếu tố luôn được đề cao trong mỗi sản phẩm mang trên mình biểu tượng ngôi sao sáu cánh.

Montblanc

Sự sang trọng và xa hoa ở một cửa hàng của Montblanc.

 

Qua 3 phần của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Montblanc, Monosita đã mang tới những thông tin chính xác và khách qua về lịch sử của thương hiệu bút lâu đời và nổi tiếng bậc nhất này! Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cùng bạn bè và người thân nhé! Để đón đọc những bài viết về các thương hiệu bút ký nổi tiếng khác mời bạn đọc tham gia chuyên mục Blog!