Lịch sử thương hiệu bút ký Montblanc (phần 2)

Nhắc lại một chút về năm 1935, Montblanc đã tuyên bố bảo hành suốt đời cho những cây bút Meisterstuck. Đây là một quyết định táo bạo thể hiện sự tự tin của Montblanc trong việc thuyết phục người tiêu dùng tin vào sản phẩm của mình. Cái tên “Meisterstuck” như 1 thông điệp, lời hứa về chất lượng và uy tín của những cây bút được tạo ra bởi những nghệ nhân lão luyện, lành nghề. Trong khi các đối thủ tập trung vào sản xuất những sản phẩm giá rẻ thì Meisterstuck được xem là “đi ngược thời đại” và đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trong dòng sản phẩm này, cây bút xa xỉ nhất được giới thiệu đó là Meisterstuck Solitare Royale được nạm quanh thân bút bởi 4810 viên kim cương có giá trị lên tới 125000 USD.

 

Meisterstuck Solitare Royale

Meisterstuck Solitare Royale được nạm quang thân bút bởi 4810 viên kim cương có giá trị lên tới 125.000 USD

 

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Montblanc đã khẳng định được vị thế của mình và nhanh chóng vươn ra ngoài thế giới với những nhà máy sản xuất ở Đan Mạch cùng nhiều văn phòng đại diện ở nhiều nước lớn. Đồng thời hãng cho ra mắt dòng sản phẩm mới 60 Line và nhanh chóng trở thành biểu tượng mới của sự sáng tạo trong phong cách thiết kế. Sản phẩm này góp phần tạo nên thành công lớn của Montblanc sau thời kỳ hậu chiến.

60 Line

Dòng sản phẩm Montblanc 60 Line nhanh chóng trở thành biểu tượng mới về phong cách thiết kế.

 

Năm 1986, một dòng sản phẩm được xem là “kiểu mẫu lý tưởng” cho các dòng bút ký xa xỉ đã được Montblanc giới thiệu trước công chúng. Đó là Monblanc – the Art of writing (nghệ thuật của bút viết). Đây được xem là bước khởi đầu thành công của công ty đánh dấu thời kỳ phục hưng trong những năm 80. Sau đó tới năm 1983, một phiên bản mới của bộ sưu tập Meisterstuck nổi tiếng được ra đời. Đó là những cây bút Meisterstuck Solitaire được chế tạo từ những chất liệu quý như vàng, bạc khối,…

Meisterstuck Solitaire

Montblanc Meisterstuck Solitaire Platinum với thiết kế tinh tế, sang trọng.

 

  Đầu thập niên 90 của thế kỷ XX, Montblanc bước chân vào thị trường châu Á và khởi điểm đầu tiên là ở Hồng Kong (năm 1990). Từ năm 1992, Montblanc hướng đên việc sản xuất những phiên bản bút giới hạn nhằm tôn vinh những nhân vật nổi tiếng, có đóng góp lớn trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong đó, hai cây bút được cho là niềm mơ ước của tất cả các nhà sưu tập bút trên thế giới đã được ra mắt đó là Lorenzo De Medicil và Hemingway.

Lorenzo De Medicil

Lorenzo De Medicil - cây bútđược bao nhà sưu tập bút mơ ước sở hữu.

 

Đồng thời trong những thập niên 90, Montblanc còn phát triển thêm các phụ kiện sản xuấ thủ công, trang sức bạc cao cấp, ngành kính thời trang, đồng hồ đeo tay,… khiến cho công ty càng ngày càng lớn mạnh, đưa thương hiệu Montblanc nổi danh toàn cầu.

 

  Như vậy, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai cho đến hết thế kỷ XX, Montblanc đã có nhiều bước đột phá cả trong sản xuất và kinh doanh đưa thương hiệu của mình lên tầm đẳng cấp quốc tế. Bước sang thế kỷ XXI liệu thương hiệu bút cao cấp này có giữ vững được vị thế của mình trong ngành sản xuất bút hay không? Hãy đón xem ở phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Montblanc (phần 3)!