Lịch sử thương hiệu bút ký Caran d’Ache (phần 4)

 

Quá trình thay đổi logo của Caran d’Ache trải qua 7 giai đoạn

 

Năm 1927, mẫu logo đầu tiên của Caran d’Ache ra đời được mô phỏng theo chữ ký của nghệ sĩ Emmanuel Poiré mang phong các nghệ thuật Art Deco.

 

 logo Caran d’Ache

Mẫu logo đầu tiên của Caran d’Ache ra đời năm 1927.

 

Năm 1929, logo của Caran d’Ache từ màu đen được chuyển sang màu đỏ cùng dòng chữ “Chất lượng Thụy Sĩ” được gắn trên đầu như một niềm tự hào to lớn về thương hiệu của mình.

 logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 1929.

 

Kể từ những năm 1940, logo của hãng sử dụng font chữ Sans-serif và được tiêu chuẩn hóa.

 logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 1958.

 

Năm 1974, logo của hãng được thiết kế có nhân vật “Bonne-Mine” và có nhãn “Swiss Made” (Sản xuất tại Thụy Sĩ).

Logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 1974.

 

Với việc tung ra bộ sưu tập bút máy cao cấp lần đầu tiên vào năm 1977, những người điều hành công ty nhận ra phải thiết kế một logo thật đặc biệt để nhận diện các công cụ viết lách thuộc hàng “siêu phẩm” của mình. Caran d’Ache đã sử dụng logo lấy nguồn cảm hứng từ chữ ký của họa sĩ Emmanuel Poiré. Những bản vẽ của họa sĩ này còn được dùng để trang trí cho những chiếc hộp đựng bút chì màu của hãng.

Logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 1977 đến năm 1981

 

  Kể từ năm 1988, logo cho dững dòng sản phẩm thuộc loại “cực phẩm” được đính kèm mã số riêng nhưng vẫn có mối liên kết chặt chẽ với Caran d’Ache, được trang trí bằng những cụm từ chồng lên nhau. Đồng thời được gắn thêm cụm từ “of Switzerland” (giai đoạn 1998-2011) và “Genève” (giai đoạn 2012-2014) mang ý nghĩa gợi nhớ,  dù quá khứ, hiện tại hay tương lại thì những sản phẩm của hãng đều được tạo ra tại Geneva.

Logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 1998

 

Năm 2015, nhân dịp kỳ niệm 100 thành lập hãng, Caran d’Ache cho ra mắt mẫu logo mới cho tất cả sản phẩm của mình. Với những bản chất của họa tiết cũ những lại mang phong cách chữ kí mới của Emmanuel Poiré, logo vừa mang tính chất gợi nhớ về nguồn gốc của hãng, lại có những dấu ấn đậm nét của mỗi giai đoạn phát triển của Caran d’Ache.

Logo Caran d’Ache

Logo Caran d’Ache năm 2015 tới nay.

 

Như vậy, qua 4 phần của vài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Caran d’Ache chúng ta đã biết được quá trình hình thành cũng như những giai đoạn lịch sử của công ty bút cao cấp hàng đầu thế giới này. Để đón đọc lịch sử của những dòng bút cao cấp khác, mời bạn đọc theo dõi trong chuyên mục Blog để cùng Monosita khám phá về những cây bút rất được ưa thích bởi những vị doanh nhân thành đạt hàng đầu thế giới nhé!