Lịch sử thương hiệu bút ký Caran d’Ache (phần 1)

Đôi nét về thương hiệu bút  Caran d’Ache

 

Caran d’Ache là nghệ danh của một họa sỹ chuyên vẽ dòng tranh minh họa người Pháp, đã từng đạt nhiều thành tựu rất lớn trong thế kỷ XIX. Bút danh của ông được mọi người chú ý vì “karandash” theo tiếng Nga có nghĩa là “bút chì”. Từ này được bắt nguồn từ một từ ở Thổ Nhỹ Kỳ có nghĩa là đá phiến than (nguồn gốc của than chì).

 

 Caran d’Ache

Caran d’Ache là bút danh của một họa sĩ chuyên vẽ tranh minh họa người Pháp.

(Ảnh minh họa)

 

Trong những ngọn núi tại Thụy Sĩ được phát hiện thấy rất nhiều đá phiến than tự nhiên. Đây chính là tiền đề để ra đời nhà máy sản xuất bút chì đầu tiên của đất nước này tại Geneva.

Sự nghiệp của công ty được bắt đầu vào năm 1915 tại Geneva. Khi ấy, tòa nhà chính của hãng là The Maison đã cam kết đưa ra những công cụ bút viết và hội họa được sản xuất từ những vật liệu tốt nhất với những công nghệ và kỹ thuật tuyệt hảo. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa những công đoạn sản xuất thủ công được người xưa truyền lại cùng với sự sắc sảo, tinh tế của nghệ thuật sơn mài Trung Hoa.

 

The Maison

Nhà máy sản xuất bút chì đầu tiên của Thụy Sĩ được thành lập tại Geneva vào năm 1915.

(Ảnh minh họa)

 

9 năm sau khi được thành lập, nhà máy sản xuất bút chì đầu tiên của Thụy Sĩ này đã được một người có tầm nhìn chiến lược cao, đó là Arnold Schweitzer mua lại và đặt tên theo tên của họa sĩ tranh nổi tiếng Caran d’Ache.

 

Caran d’Ache

Năm 1924, nhà máy bút chì được  Arnold Schweitzer mua lại và đặt tên thành Caran d’Ache.

(Ảnh minh họa)

 

Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, thương hiệu Caran d’Ache luôn có được chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng và luôn lọt vào “Top những thương hiệu bút cao cấp được yêu thích nhất” cho đến ngày nay.

 

Caran d’Ache

Dòng sản phẩm cao cấp của Caran d’Ache.

 

Như vậy, chúng ta đã biết được nguồn gốc của thương hiệu Caran d’Ache được bắt nguồn từ đâu rồi phải không nào? Để biết được những mốc sự kiện đã làm nên tên tuổi của thương hiệu bút cao cấp này mời bạn đọc cùng Monosita đến với phần 2 của bài viết: Lịch sử thương hiệu bút ký Caran d’Ache (phần 2).