Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 3)

 

Chiến lược phát triển

 

Trong những năm cuối của thế kỷ XX, David Whalen đã có những động thái tìm người mua lại công ty để đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh, khắc phục tình trạng thiếu cân bằng giữa các mùa bán hàng. Đến năm 2003, AT Cross đã được nhãn hiệu kính mát Costa del Mar mua lại với mức giá 10 triệu USD. Công ty Costa được thành lập trước đó 20 năm bởi một nhóm người làm nghề đánh cá và có được những lượng khách hàng không lớn nhưng rất chất lượng.

 

Costa del Mar

Năm 2003, AT Cross được nhãn hiệu kính mát Costa del Mar mua lại với mức giá 10 triệu USD. 

(Ảnh minh họa)

 

Với một giám đốc hãng kính mắt có tên tuổi Ray – Ban ở Bắc Mỹ như Whalen thì việc thị trường kính râm cao cấp đang phân đoạn rõ rệt là điều mà ông rõ ràng hơn ai hết. Đây chính là một cơ hội để đưa Costa đang thiếu thốn thị phần vươn xa hơn khỏi Nam Mỹ và giúp cho thương hiệu của mình phát triển mạnh mẽ hơn.

 

 kính mát Costa del Mar

Công ty Costa được thành lập trước đó 20 năm bởi một nhóm người làm nghề đánh cá.

(Ảnh minh họa)

 

Whalen đã đề xuất một nhân vật kì cựu về ngành kính mắt là Charles Mc Donal làm CEO cho tập đoàn Cross Optical Group cùng việc mở ra nhiều kênh phân phối trên phạm vi cả nước. Tuy vậy, Tập đoàn kính mắt Group chỉ tập trung vào thị trường có phân khúc hẹp chứ không chạy theo toàn bộ xu hướng kính thể thao – biểu diễn. Để thực hiện điều này, hãng đã mua lại công ty kính mắt Native Eyewear chuyên sản xuất những dòng kính mắt cho người leo núi. Đồng thời mở rộng thêm các mặt hàng như áo sơ mi, kính thuốc, mũ,… và tìm kiếm các mục tiêu tăng trưởng mới.

 

Như vậy, nhờ tái cơ cấu và phân bổ vốn chiến lược hợp lí, AT Cross đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và mang lại những thành công nhất định. Những năm sau đó công ty đã có những kế hoạch như thế nào? Mời bạn đọc đón xem phần 4 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 4) trong chuyên mục Blog nhé!