Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 2)

 

Những thách thức và hành trình lịch sử đen tối của AT Cross

 

Quay trở lại năm 1999 khi AT Cross được điều hành bởi giám đốc David Whalen thì công ty đang lầm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Ngay trong một thập kỷ trở lại, doanh thu của công ty đã tụt dốc gần một nửa. Đã có những ý tưởng nắm bắt làn sóng công nghệ với những sản phẩm như sổ tay kỹ thuật số nhưng nhận lại chỉ là những kết quả tồi tệ. Giá thị trường của công ty tụt thảm hại từ đỉnh cao 440 triệu USD xuống còn 65 triệu USD.

 

bút at cross

Từ khi ra mắt, những cây bút AT Cross là đại diện của đẳng cấp.

(Ảnh minh họa)

 

Những sản phẩm bút viết của AT Cross từ khi ra mắt đã là đại diện của sự đẳng cấp, phong độ của người sở hữu. Cây bút ký của thương hiệu này được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm cả làm quà tặng. Tuy vậy, công ty vẫn bị mắc kẹt ở nhóm tăng trưởng thấp, kết quả kinh doanh vẫn còn phụ thuộc nhiều vào những dịp lễ, mùa quà tặng. Cùng với đó, sự phát triển của các văn phòng phẩm, các siêu thị bút máy khác tạo ra những áp lực nặng nề lên kênh phân phối của AT Cross.

 

David Whalen

Giám đốc điều hành David Whalen của AT Cross

 

Sau đó, dưới sự dẫn dắt của David Whalen thì AT Cross đã chấp dứt được chuỗi ngày tháng tệ hại của mình với việc ổn định được thị trường kinh doanh bút viết, đồng thời mở rộng kinh doanh các mặt hàng cá nhân khác như đồng hồ, bảng kế hoạch và ví đựng danh thiếp. Tuy vậy, mức tăng trưởng của công ty vẫn chưa đạt được yêu cầu như Whalen đã cam kết trước hội đồng cổ đông. Công ty vẫn cần thêm những kế hoạch dài hạn và táo bạo để phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Tuy rằng đã sớm nổi tiếng nhưng AT Cross vẫn không thể khiến cho tình hình kinh doanh của công ty phát triển mạnh mẽ như các thương hiệu lớn khác. Phải làm thế nào để thương hiệu bút ký này có thể có được thành tựu kinh doanh như ngày nay? Mời quý độc giả đến với phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!