Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 1)

 

Đôi nét về thương hiệu bút AT Cross

 

AT Cross được sáng lập bởi Richard Cross vào năm 1846 tại thủ đô Providence, bang Rhode Island, Hoa Kỳ. Công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình Cross có truyền thống lâu đời về đồ kim hoàn. Khi mới thành lập, AT Cross chuyên sản xuất các loại vỏ cao cấp bằng vàng hoặc bạc cho bút chì. Sau khi Richard Cross nghỉ hưu, con trai ông là Alonzo T. Cross đã thay thế cha mình lãnh đạo công ty.

 

AT Cross

AT Cross được sáng lập bởi Richard Cross vào năm 1846 tại Mỹ.

 

Từ khi thành lập đến hết những năm cuối của thập kỷ 1950, AT Cross đã sáng tạo và hoàn thiện nhiều công cụ viết mới, bao gồm cả bút mực và tiền thân của bút chì hiện đại. Năm 1960, trụ sở công ty được chuyển đến thị trấn Lincoln thuộc bang Rhode Island với diện tích sử dụng khá lớn (gần 155 nghìn feet vuông).

 

cây bút AT Cross

Sản phẩm bút máy AT Cross

 

AT Cross nổi danh với các dòng cụng cụ viết, bắt đầu từ việc sản xuất chiếc bút chì cơ học đầu tiên vào năm 1879. Những cây bút máy đời đầu được hãng sản xuất từ những năm 1930. Trong giai đoạn đầu tiên của mình, AT Cross chuyên sản xuất những công cụ viết bán ở tầm trung của thị trường.

 

cây bút AT Cross

Một sản phẩm cao cấp của AT Cross

 

Trên đây là quá trình thành lập và phát triển thời kì đầu của thương hiệu bút ký AT Cross. Để tìm hiểu về hướng phát triển và những sản phẩm của hãng ở những gian đoạn sau, mời quý độc giả đến với phần 2 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký AT Cross (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!