Lịch sử thương hiệu bút ký Ancora (phần 5)

 

Golden Nib – Dấu ấn lịch sử của thương hiệu Ancora

 

Một điều đáng chú trong các dòng sản phẩm của Ancora đó là dù cho sản phẩm đó đắt giá hay rẻ tiền, các tiêu chí về sản xuất luôn được đặt lên cao nhất. Đây cũng chính là điểm nổi trội của công ty mà không nhiều công ty khác có thể thực hiện và duy trì được.

 

Trong khi các biến thể của ngòi bút đã được tích hợp vào các thiết kế ngòi Ancora trong cuốt thế kỉ, ngoại trừ ngòi zanio thời chiến và ngòi Dama siêu cứng, thì ngòi vàng 14K của Ancora được cho là ngòi bút có chất lượng hàng đầu với độ mịn và bền bỉ cao nhất.

 

Sự thay đổi

 

Từ năm 1960 đến hết thế kỷ XX, công ty bút Ancora vẫn duy trì hoạt động của mình. Đến năm 1998, Giovanni Santini – người sở hữu một cửa hàng bút tại Torino đã lên nắm quyền điều hành công ty.

 

Những cây bút Ancora được sản xuất thủ công trong xưởng bút nằm tại vị trí cách Milan 50km về phía Nam. Trong suốt quá trình cuối cùng của mình, trọng tâm sản xuất của công ty được chuyển sang sản xuất với các vật liệu quý hiếm. Đáng chú ý nhất là các dòng sản phẩm được sản xuất chất lượng và tinh xảo nhất từ các vật liệu như kim cương, gỗ quý, đá cẩm thạch và đá núi lửa.

 

Tháng 6 năm 2018, Ancora đã mua lại Omas - thương hiệu nổi tiếng khác của Ý và là một trong những nhà sản xuất dụng cụ viết được công nhận nhất thế giới, bao gồm tất cả các thương hiệu của công ty này. Kể từ đó, giới sưu tập và yêu bút rất quan tâm đến tương lai của cả 2 thương hiệu hàng đầu nước Ý này. Omas đã được tái sinh và tiếp tục sản xuất bút cổ điển. Sau đó là sự ra đời của các dòng sản phẩm Omas 360 và Omas Paragon mang tính biểu tượng cao. Những cơ chế sản xuất phụ kiện và phụ tùng cũng được đổi mới để đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu hiện tại của Omas.

 

Cuối cùng, những di sản để lại của 2 nhà sáng lập hàng đầu Giuseppe Zanini và Armando Simoni sẽ tiếp tục song hành và viết lên những trang sử mới trong hiện tại và tương lai.

 

Trên đây là toàn bộ quá trình thành lập và phát triển của thương hiệu bút Ancora. Để tìm hiểu về các thương hiệu bút ký cao cấp khác, mời quý độc giả theo dõi trong chuyên mục Blog nhé!