Lịch sử thương hiệu bút ký Ancora (phần 3)

 

Mở rộng thương hiệu

 

Năm 1936, hai dòng sản phẩm của Ancora ra đời là Dama và Maxima. Cả hai đều được làm từ celluloid và đá cẩm thạch có màu sắc rực rỡ. Được đưa ra với mục đích là sản phẩm mũi nhọn của công ty, hai dòng sản phẩm này được trau chuốt rất tỉ mỉ trong quá trình gia công và hoàn thiện. Đây là những dòng sản phẩm được đánh giá là có màu sắc đẹp nhất của thương hiệu bút Ancora. Với những màu nâu vàng và xám cổ điển, Dama được tạo ra với 4 phiên bản và Maxima được tạo thành 2 phiên bản kết hợp cùng nhiều màu sắc như màu đỏ rực rỡ, màu xanh lá cây, màu tím thơ mộng giữa những đường vân lộng lẫy và đá cẩm thạch hoa lệ.

 

Về thiết kế kĩ thuật, Dama và Maxima đã lần đầu tiên được sử dụng hệ thống bơm mực piston tân tiến với bầu mực có sức chứa lớn cùng với thiết kế thanh lịch, hiện đại. Những phiên bản sau của 2 dòng bút này đều được cách tân với những họa tiết trang trí được làm bằng vàng hay mạ crôm, các vật liệu quý giá khác.

 

Quảng bá toàn cầu

 

Thành công của Ancora một phần lớn là nhờ vào đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo hiệu quả từ năm 1938. Trong khoảng thời gian 1938 – 1943, khắp các mặt báo quốc gia Ý đều tràn ngập những hình ảnh được thiết kế công phu của 2 dòng sản phẩm Dama và Maxima. Hầu hết các công ty Ý lúc đó, tuy cũng quan tâm đến quảng cáo nhưng lại tập trung nguồn lực của mình cho việc sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, Zanini thể hiện tầm nhìn của mình với việc luôn cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng đi kèm cùng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

 

Như vậy, với việc đổi mới trong thiết kế cùng chiến dịch quảng cáo hiệu quả, Ancora đã cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng có mẫu mã đẹp được giới mộ bút rất yêu thích và ưa chuộng. Vậy sau đó hãng đã có những bước tiến đáng kể gì để có được thành tựu như ngày hôm nay? Mời bạnđọc đón xem phần 4 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Ancora (phần 4) trong chuyên mục Blog nhé!