Lịch sử thương hiệu bút ký Ancora (phần 2)

 

Cội nguồn của phong cách đặc biệt

 

Những cây bút Ancora thế hệ đầu tiên là cây bút an toàn được sản xuất từ nhựa cao su cứng màu đen, có hai phiên bản dành cho quý bà và quý ông. Điều thực sự khiến cho những cây bút này trở nên đặc biệt vào những năm hai mươi đó là phong cách lịch thiệp và tinh tế. Có những cây bút được thiết kế một cái mỏ neo màu xanh trên nền trắng của đỉnh nắp, được tráng lên một lớp men sáng bóng. Phong cách tương tự cũng được tìm thấy trên các cây bút khác với lớp phủ bằng kim loại. Tất cả đều có chất lượng tuyệt vời với tỉ lệ cân đối, có tính thẩm mĩ cao. Cây bút Ancora với lớp phủ kim loại quý trên bề mặt đóng yếu tố chủ đạo trong sản lượng sản xuất sau này của công ty.

 

Dòng sản phẩm đầu tiên của hãng Ancoras celluloid được sản xuất từ 2 loại đá là đá cẩm thạch màu đen và celluloid mang vẻ cổ điển với hai đầu làm bằng cao su cứng màu đen. Những cây bút này là tiền đề để phát triển cho những dòng sản phẩm sau này với đầu bút tròn hơn, cũng được làm từ celluloid nhưng đặc biệt và nhiều màu sắc hơn.

 

Từ những năm 30, những dòng sản phẩm cổ điển được thay thế bằng dòng duplex. Đây là những cây bút được thiết kế rất đẹp mắt và hoàn thiện hơn, chúng được phân biệt với dòng sản phẩm cũ bởi những dải trang trí trên thân, nắt và đầu bút. Ancora đã thiết kế thêm các phiên bản phụ trợ đòn bẩy và nút phụ trên dòng duplex. Cả 2 phiên bản đều được in dòng chữ “Ancora duplex” trên mỏ neo một cách cách điệu. Tuy nhiên các cây bút được thiết kế khác nhau ở thân bút với các họa tiết và ngòi bút có một đầu bi gắn với hai dải kim loại.

 

Ancora đã thiết kế các chất độn đòn bẩy kép trong những dòng sản phẩm nhỏ, trung bình, lớn, quá khổ với phong cách khỏe khoắn của đá cẩm thạch rất tinh tế và đẹp mắt. Hệ thống bơm mực thủ công được sử dụng khá nhiều vào thời điểm này, để bơm mực cần tháo thân bút và bóp ống cao su để hút mực lên.

 

Trên đây là những thiết kế mang phong cách cổ điển của những thế hệ đầu tiên thương hiệu bút Ancora. Để đón xem quá trình phát triển và quảng bá thương hiệu của hãng bút ký này, mời bạn đọc đến với phần 3 của bài viết Lịch sử thương hiệu bút ký Ancora (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!