Lịch sử phát triển và những đặc điểm nổi bật của thương hiệu bút ký Lamy (phần 2)

Sự khác biệt là chìa khóa dẫn đến thành công

Sự khác biệt chính là chìa khóa dẫn đến thành công của công ty bút Lamy. Ông đã áp dụng triệt để các chính sách đổi mới và tư duy sáng tạo lên những sản phẩm của mình. Tất nhiên rằng công dụng chính của bút mực vẫn là để viết lên những trang giấy, nhưng những cây bút của Lamy luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ tới khách hàng từ những thiết kế độc lạ, màu sắc bắt mắt,… cho đến những chi tiết rất nhỏ như hộp đựng bút, bao bì sản phẩm cũng được chăm chút kỹ lưỡng.

hộp bút lamy

Những chi tiết nhỏ như hộp bút cũng được chăm chút kỹ lưỡng.

(Ảnh minh họa)

 

Lamy luôn định hướng cho những cây bút của mình đó là phải đơn giản, dễ sử dụng nhưng phải thật hiện đại và đặc biệt. Ông luôn dành nhiều thời gian để tìm tòi và cải tiến hình ảnh thiết kế những cây bút của mình, trong đó có cả việc học hỏi những phong cách thiết kế của những thương hiệu oto như Braum, Oriana, Citroen,…

Lamy luôn tìm cách cải tiến hình ảnh, thiết kế những cây bút của mình.

(Ảnh minh họa)

 

Chính những tư duy mới mẻ và hiện đại này đã góp rất phần lớn trong sự thành công của thương hiệu bút ký Lamy.

 

Đặc điểm nổi bật của bút ký Lamy và những sản phẩm đầu tiên

 

Một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Manfred Lamy đó là gặp được nhà thiết kế tài ba Gerd Muller, người cũng có nhiều quan điểm và phong cách nghệ thuật giống ông. Năm 1966, hai người đã cùng hợp tác và cho ra mắt sản phẩm rất thành công đó là Lamy 2000. Đây là cây bút ký được chế tạo từ thép không gỉ có chất lượng vượt trội, được chế tác thủ công vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Với phong cách hiện đại, mới mẻ và riêng biệt, Lamy 2000 đã tạo một bước đột phá vượt trội đưa sản phẩm này dẫn đầu trong danh sách những cây bút cao cấp nhất thời điểm đó.

 

Lamy 2000

Lamy 2000 - cây bút mang lại thành công cho thương hiệu bút cao cấp Lamy.

(Ảnh minh họa)

 

Với những thiết kế mang tính “đột phá”, Lamy 200 đã trở thành một trong những cây bút được quan tâm và ưa thích nhất trong lịch sử bút viết. Trong thời điểm hoàng kim của mình, cây bút này được sử dụng rộng rãi và trở thành một trào lưu trong văn hóa bút viết, tới mức đi đâu người ta cũng thấy cây bút ấy được sử dụng để viết lách, ký tá. Mặc dù đã ra đời được hơn 40 năm, những cây bút Lamy 2000 vẫn chẳng hề có dấu hiệu giảm nhiệt khi mỗi lần ra mắt sản phẩm mới đều bán được trên 2 triệu bản. Đây là một con số ấn tượng mà không phải thương hiệu bút ký cao cấp nào cũng có được.

Và sau đây là những sản phẩm điển hình của bút ký Lamy:

 

Lamy 2000

Lamy 2000

 

Lamy Safar

Lamy Safari

 

Lamy Vista

Lamy Vista

 

Lamy Joy

Lamy Joy

 

Lamy AL-Star

Lamy AL-Star

 

Lamy Studio

Lamy Studio

 

CP1

Lamy  CP1

 

Lamy Logo

Lamy Logo

 

Lamy ABC

Lamy ABC

 

Trên đây, Monosita đã gửi tới những sản phẩm chất lượng của công ty bút ký Lamy. Để biết được những định hướng và thay đổi của thương hiệu bút ký này tại thời điểm hiện tại mời bạn đọc đón xem trong phần 3 của bài viết Lịch sử phát triển và những đặc điểm nổi bật của thương hiệu bút ký Lamy (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!