Lịch sử phát triển và những đặc điểm nổi bật của thương hiệu bút ký Lamy (phần 1)

 

Quá trình thành lập và xây dựng thương hiệu của công ty bút Lamy

 

Josef Lamy chính là cha đẻ của thương hiệu bút Lamy. Sau nhiều năm làm thuê cho công ty bút nổi tiếng Parker (công ty bút của Mỹ được thành lập tại Đức năm 1930), ông đã tự mình thành lập thương hiệu bút cho riêng mình. Tới năm 1962, Manfred Lamy (con trai của Josef Lamy) đã lên tiếp quản công ty của gia đình khi mới 26 tuổi, vừa bảo vệ xong tấm bằng tiến sĩ kinh tế. Đây là giai đoạn rất khó khăn của công ty trong vấn đề xây dựng thương hiệu.

Josef Lamy

Josef Lamy chính là cha đẻ của thương hiệu bút ký Lamy.

 

Bởi vì thương hiệu Lamy lúc bấy giờ còn quá mới lạ đối với người tiêu dùng nên Manfred Lamy đã có những nước đi rất táo bạo. Ông cho sản xuất những cây bút có kiểu dáng khác lạ với chất lượng siêu tốt, đông thời mang đến những trải nghiệm tốt nhất đối với người tiêu dùng. Vì theo ông, nếu sản phẩm của mình không nổi trội hơn so với các đối thủ thì chít ít cũng phải rất khác biệt và có dấu ấn rõ nét. Đây chính là hướng đi rất đặc biệt và mới lạ đã tạo dựng nên tên tuổi của Lamy như ngày hôm nay.

Manfred Lamy

Manfred Lamy chính là người đã tạo nên những đột phá thành công của thương hiệu bút Lamy.

 

Chính sách truy cầu “sáng tạo” của Lamy đã được áp dụng vô cùng triệt để. Từ những chi tiết như logo, bàn ghế, nội thất,… của trụ sở văn phòng bút Lamy đều được thiết kế theo đúng phong cách đương thời của cây bút Lamy. Hình ảnh thương hiệu của công ty luôn được Manfred Lamy đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất như hộp đựng bút, bao bì đựng, tờ rơi,… Chính những chi tiết này đã gây được những ấn tượng mạnh và thân thiện đến khách hàng của hãng và nhận được sự đón chào nồng nhiệt. Những vật dụng hàng ngày của công ty như bàn ghế, tranh treo, bóng đèn, cây cảnh,… đều được chăm chút tỉ mỉ mang đậm phong cách của ông chủ Manfred Lamy cũng là những thứ giúp nhân viên của Lamy khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo, đồng thời yêu mến và gắn bó với công ty nhiều hơn.

nhà máy lamy

Trụ sở công ty bút Lamy tại Đức (Ảnh minh họa)

 

Nhờ sự đổi mới về tư duy, đồng thời cũng tập trung vào thế mạnh sáng tạo những cây bút viết mà Lamy đã có được chỗ đứng nhất định trong ngành công nghiệp chế tạo bút viết. Vậy những sản phẩm đầu tay của hãng đã để lại những ấn tượng như thế nào? Mời bạn đọc đón xem trong phần 2 của bài viết Lịch sử phát triển và những đặc điểm nổi bật của thương hiệu bút ký Lamy (phần 2) trong chuyên mục Blog nhé!