Lịch sử những cây bút "ngàn đô" được giới doanh nhân săn tìm (phần 3)

 

5. Bút ký Montblanc Marilyn Monroe

 

Chẳng phải là một linh vật huyền thoại, cũng không phải một nhân vật lịch sử cổ đại, cây bút Montblanc Marilyn Monroe là phiên bản đặc biệt được lấy cảm hứng từ chiếc giày cao gót của huyền thoại về sắc đẹp, nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ - Marilyn Monroe. Ngay cả khi đã qua đời thì những bộ phim của Monroe vẫn luôn được khan giả nhắc tới và bà trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng của Mỹ và toàn thế giới. Mỗi cây bút Montblanc Marilyn Monroe được sang trên mình sắc đỏ đặc trưng cho màu sắc yêu thích nhất của Monroe. Quai bút được nạm một viên ngọc trai quý giá tượng trưng cho cuộc tình lãng mạn, cuộc hôn nhân ngắn ngủi (chỉ kéo dài 274 ngày) giữa Monroe và chồng mình. Đỉnh bút vẫn là logo sao 6 cánh đặc trưng của Montblanc. Mỗi cây bút Montblanc Marilyn Monroe được bán với giá từ 1000 USD (hơn 23 triệu đồng).

 

montblanc

Mỗi cây bút Montblanc Marilyn Monroe được sang trên mình sắc đỏ đặc trưng.

 

6. Bộ sưu tập bút ký “ Game of Thrones”

 

Chắc hẳn quý độc giả cũng không xa lạ gì với seri phim “Game of Thrones” – loạt phim đỉnh cao của điện ảnh Mỹ. Bộ phim sử thi kể về sự phản bội tình yêu, dòng máu, danh dự và tham vọng kinh điển đã đạt được 38 giải Primetime Emmy, trong đó có cả “Giải phim truyền hình xuất sắc nhất” năm 2015 và 2016. Nhằm kỉ niệm sự thành công vượt bậc của bộ phim, hãng Montegrappa đã cho ra đời dòng sản phẩm bút ký cùng tên “ Game of Thrones”.

 

game of thrones

Bộ sưu tập bút "Game of Thrones" được lấy cảm hứng từ seri phim cùng tên.

(Ảnh minh họa)

Bộ sưu tập bút này bao gồm 4 sản phẩm đại diệ cho 4 gia tộc: Baratheon, Stark, Targaryen và Lannister. Cây bút Stark có màu bạc đại diện cho dòng họ của đô thành phương Bắc được khắc họa hình đầu sói cùng dòng chữ “Winter is coming”. Cây bút đại diện cho nhà Baratheon có màu vàng – đen được khắc hình đầu dê với bộ sừng to lướn đặc trưng cùng dòng chữ “Our is the fury”. Cây bút của nhà Targaryen có màu tím với gia huy rồng 3 đầu cùng dòng chữ “Fire and Blood”. Cuối cùng là cây bút nhà Lannister trấn giữ phía Tây có gia huy hình sư tử cùng dòng chữ “Hear me roar”. Mỗi cây bút trong bộ sưu tập được bán với giá thấp nhất là 3.900 USD tương đương hơn 90 triệu đồng.

 

Trên đây là những cây bút quý giá được các doanh nhân và giới sưu tầm bút săn tìm. Để tìm hiểu về những dòng bút ký cao cấp, mời bạn đọc đến với chuyên mục Blog nhé!