Lịch sử những cây bút "ngàn đô" được giới doanh nhân săn tìm (phần 2)

 

3. Bút ký Emperor Dragon

 

Với văn hóa phương Đông và cả Việt Nam, hình ảnh con rồng được gắn liền với các bậc vương giả quyền quý, là biểu tượng của địa vị và quyền lực. Đây chính là nguồn cảm hứng được thương hiệu bút Namiki của xứ sở hoa anh đào sử dụng cho dòng sản phẩm bút ký Emperor Dragon. Hình ảnh những con rồng trong thần thoại được khắc họa rất tinh tế trong mỗi sản phẩm được công chúng rất yêu thích và săn tìm nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

 

bút Emperor Dragon

Hình ảnh những con rồng trong thần thoại được khắc họa rất tinh tế.

 

Dòng sản phẩm này bao gồm hai phiên bản. Phiên bản thứ nhất là một con rồng nước và thứ hai là rồng trời đang giữ một viên ngọc dưới móng vuốt rất sinh động. Các chi tiết đều được chế tác bằng phương pháp Maki-e – Taka hiện đại nhất công nghệ sản xuất bút Nhật Bản. Chính vì thế, mỗi cây bút Emperor Dragon hiện lên rất chân thực và sinh động, mang đậm dấu ấn Á Đông. Một cây bút được sản xuất trong nhiều tháng trời và được bán với giá  thấp nhất là 7.860 USD (hơn 180 triệu đồng).

 

4. Bút ký Count Cagliostro

 

Đây là cây bút được nhà sản xuất Montegrappa sản xuất lấy cảm hứng từ nhà thám hiểm, ảo thuật gia Guiseppe Balsamo với bí danh Count Alessandro di Cagliostro. Ông là một nhân vật có sự nghiệp theo đuổi nghệ thuật huyền bí gây tranh cãi và tốn nhiều giấy mực nhất châu Âu trong nhiều năm trời. Cây bút Count Cagliostro được đặt tên theo bí danh và miêu tả sinh động cuộc đời thám hiểm của nhà thám hiểm bí ẩn này.

 

Cây bút Count Cagliostro

Cây bút Count Cagliostro được bán với giá thấp nhất là 3.000 USD.

 

Cây bút Count Cagliostro được tranh trí bằng những hình ảnh nghệ thuật mang trên mình vẻ đẹp huyền bí, dụ hoặc. Kẹp bút được làm bằng khuôn đúc kết hợp giữa vàng và bạc, có hình dáng giống với con dấu của Cagliostro. Trên thân bút được khắc “con mắt của kim tự tháp” mang ý nghĩa “nhìn thấu thế gian” của hội kín Illuminati. Cùng với đó là chiếc compa (biểu tượng của Hội Tam Điển) và thước vuông kết hợp cùng chữ G ở chính giữa đại diệ cho tri thức và sựu thông tuệ. Và cuối cùng là hình ảnh “Cây sự sống” đại diện cho sự sống trên toàn hành tinh. Một cây bút Count Cagliostro được bán với giá thấp nhất là 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

 

Đây là 2 cây bút mang đậm dấu ấn văn hóa (phương Đông và phương Tây) điển hình trong cách dòng bút cao cấp hiện tại. Để tìm hiểu thêm về 2 cây bút cuối cùng trong danh sách, mời bạn đọc đến với phần 3 của bài viết Lịch sử những cây bút "ngàn đô" được giới doanh nhân săn tìm (phần 3) trong chuyên mục Blog nhé!