Lịch sử những cây bút "ngàn đô" được giới doanh nhân săn tìm (phần 1)

 

1. Bút ký Thoth

 

Thoth là vị thần đại diện cho sự thông thái, có trị tuệ vô biên của văn hóa Ai Cập cổ đại, đã sáng tạo ra chữ cái và chữ viết. Để tái hiện lại nền văn minh cổ đại này, Montegrappa – nhãn hiệu cao cấp đến từ Ý  đã cho ra mắt dòng sản phẩm đặc biệt “Thoth”.

 

Cây bút mang tên vị thần thông thái Thoth có thiết kế giống như những xác ướp Ai Cập cổ đại, được khắc họa rõ nét đến từng chi tiết, đường cong mềm mại trên thân bút. Quai bút được chạm khắc hình đầu cò mỏ nhọn ngậm một viên ngọc lục bảo tượng trưng cho hình ảnh của thần Thoth với sự thông thái và tuệ năng.

 

Bút ký Thoth

Cây bút mang tên vị thần thông thái Thoth có thiết kế giống như những xác ướp Ai Cập cổ đại.

(Ảnh minh họa)

 

Trên thân bút còn có sự xuất hiện của những chữ tượng hình được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại được sắp xếp tinh tế, cùng với đó là phong cách thời trang Ai Cập được khắc họa một cách tỉ mỉ. Ngòi bút được làm từ bạc khối hoặc vàng 18K, được in ấn hình ảnh của thần Thoth sang trọng. Với phiên bản ngòi bạc chỉ được sản xuất 365 chiếc đại diện cho 365 ngày mà thần Thoth sáng lập ra lịch trong năm. Phiên bản ngòi vàng chỉ có duy nhất 5 chiếc đại diện cho mốc thời gian mà vị thần này đã giành thắng lợi trong cuộc chiến trở thành thần Mặt Trăng. Một cây bút máy Thoth được bày bán với giá từ 2.700 – 50.000 USD (80 triệu cho đến… 1,5 tỷ đồng).

 

2. Bút ký Antoine De Saint-Exupery

 

Đây là dòng sản phẩm số lượng có hạn được ra đời vào năm 1931 để tưởng nhớ nhà văn, phi công Pháp Antoine De Saint-Exupery. Ông đã từng dành nhiều giải thưởng danh giá trong đó có giải thưởng lớn của viện Hàn lâm Pháp với tác phẩm “Night Fight” (Chuyến bay đêm). Đây là một cuốn sách nói về sự anh dũng và quả cảm của những viên phi công trong thời kỳ chiến tranh được tác giả miêu tả trực quan, cảm xúc chân thực. Mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, gian khổ nhưng họ vẫn không ngại ngần, luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời và có sự cảm nhận sâu sắc về cuộc sống.

 

Antoine De Saint-Exupery

Cây bút Antoine De Saint-Exupery bắt nguồn cảm hứng từ tiểu thuyết “Chuyến bay đêm”.

(Ảnh minh họa)

 

Cây bút ký Antoine De Saint-Exupery được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ tiểu thuyết “Chuyến bay đêm”. Nắp bút được thiết kế giống như buồng lái của chiếc máy bay. Thân bút được khắc họa những hình ảnh của bầu trời xanh cao và những cột mốc địa lý quan trọng trong cuộc đời phi hành gia Antoine De Saint-Exupery. Bút được chế tác hoàn toàn thủ công với bộ khung bằng vàng 18K, ngòi bút bằng vàng được in hình ngôi sao năm cánh cùng tên nhà sản xuất và năm phát hành bút. Mỗi cây bút Antoine De Saint-Exupery được bày bán với giá 3.860 USD (trên 87 triệu đồng).

 

Trên đây là 2 cây bút ký có giá trị rất cao mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khắc họa những nhân vật lịch sử của nhân loại. Để biết thêm thông tin về những cây bút khác, mời bạn đọc đến với phần 2 bài viết Lịch sử những cây bút "ngàn đô" được giới doanh nhân săn tìm (phần 2)  trong chuyên mục Blog nhé!