Lịch sử bút ký Sheaffer - Món quà tặng doanh nhân hoàn hảo (phần cuối)

sheaffer

Walter A. Sheaffer, cha đẻ của bút ký cao cấp Sheaffer.

 

Bước sang thiên niên kỷ mới, Sheaffer đánh dấu một bước ngoặt lớn với sự thay đổi mạnh mẽ trong khâu thiết kế. Với sự kết hợp cùng Alexander Benn thuộc công ty Mode Product Design Stadio ở Stuttgart, hãng cho ra đời dòng Intrigue với thiết kế có hệ thống bơm mực piston convertor, hút mực bằng cách xoay núm ở cuối barrel (1 hình ảnh thường thấy ở bút mực phải không nào?).

sheaffer

Bút Sheaffer với thiết kế tinh tế, sang trọng (Ảnh minh họa).

 

Năm 2001, 1 cây bút thuộc dòng Intrigue được đính 97 viên kim cương Nam Phi, 16 hạt Saphire và 1 hạt ngọc trai Nhật Bản, được mang ra bán đấu giá để ủng hộ cho quỹ Kids Charitys.

Năm 2003, Sheaffer cho ra mắt dòng Legacy hoài cổ, trong đó hệ thống touchdown được thay thế bởi cartridge convertor và được đặt 1 cái tên rất ý nghĩa là Legacy Heritage.

Đầu năm 2004, một sự kiện trọng đại của Sheaffer được thông báo, BIC tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy Sheaffer tại Fort Madison vào đầu năm 2006, chấm dứt lịch sử gần 100 năm của nhà máy này tại Iowa.

sheaffer

Năm 2004, BIC tuyên bố sẽ đóng cửa nhà máy Sheaffer tại Forf Madison vào năm 2006.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 2006, Sheaffer cho ra mắt dòng Valor, với thân bút được sản xuất tại Ý, nib được đặt hàng của Bock. Tuy nhiên, Bock lại gặp phải một số vấn đề liên quan đến việc sản xuất ngòi inlaid. Chính vì vậy mà BIC buộc lòng phải thuê lại 1 phần nhà máy ở Fort Madison để sản xuất ngòi cho dòng Valor. Và đến năm 2008, toàn bộ công việc sản xuất tại Fort Madison phải chấm dứt và nhà máy bị đóng cửa, kết thúc hoàn toàn quá trình sản xuất bút Sheaffer trên nước Mỹ.

Tháng 8 năm 2014, Sheaffer lại được bán lại cho A. T. Cross Mỹ với giá chỉ 15 triệu USA. Sau đó Sheaffer gia công ngòi tại Bock, lắp ráp tại Trung Quốc, trụ sở được đặt tại Slovakia. Công ty vẫn đang hoạt động với mô hình này cho tới nay.

sheaffer

Thiết kế bút tinh tế cùng hộp bút sang trọng.

 

Gần một thế kỷ thành lập và phát triển, thương hiệu bút Sheaffer luôn giành được sự yêu mến và tin cậy từ tất cả các doanh nhân, thương gia,... trên toàn thế giới. Với sự cải tiến không ngừng nghỉ, Sheaffer luôn đem đến những dòng sản phẩm có chất lượng cao, mang đến cho người sở hữu mỗi chiếc bút cao cấp này sự sang trọng và lịch lãm. Với mỗi chiếc bút Sheaffer, đơn giản là sự tinh tế và đẳng cấp vượt trội.

sheaffer

Đơn giản là sự tinh tế và đẳng cấp vượt trội. Ảnh minh họa)

 

Như vậy, qua 3 phần của bài viết Lịch sử bút ký Sheaffer - Món quà tặng doanh nhân hoàn hảo, Monosita đã đem đến những thông tin thực tế về dòng sản phẩm bút ký cao cấp cho doanh nhân này. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé! Để đón đọc những bài viết mới nhất về bút ký doanh nhân, hãy đến với chuyên mục Blog để cùng tìm hiểu nhé!