Lịch sử bút ký Sheaffer - Món quà tặng doanh nhân hoàn hảo (phần 2)

Có một sự kiện gây tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp bút viết trong thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, đó là sự xuất hiện của những cây bút bi đầu tiên. Được phát minh ở châu Âu, và sau đó được Argentina sản xuất mạnh mẽ, những cây bút này thỏa mãn các yêu cầu của không quân khí không bị trào mực lúc vận hành máy bay ở trên cao. Chính vì thế loại bút này đã được không quân Hoa Kỳ đặt hàng ngay từ khi ra mắt. Sau chiến tranh, sự phát triển mạnh mẽ của bút bi với những chiến dịch quảng cáo rầm rộ đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới ngành sản xuất bút, và cả với Sheaffer cũng không ngoại lệ. Điều này đòi hỏi Sheaffer cần phải có một sự cách tân mà vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống vốn có của mình. Và sau đó vào năm 1946, Sheaffer đã cho ra đời chiếc bút bi đầu tiên của hãng đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình.

bút sheaffer

Bút bi Sheaffer ra đời vào năm 1946 (Ảnh minh họa).

 

Năm 1976, dòng bút huyền thoại Targa ra đời, đánh dấu sự sát nhập của Sheaffer với 1 số bộ phận khác của công ty Textron bao gồm công ty giấy Eaton. Năm 1981, Sheaffer - Eaton cho ra đời cây bút hiện đại tên là TRZ. Targa và năm 1982 sản xuất thêm dòng slimline có kích thước nhỏ nhắn.

Năm 1983, Sheaffer khởi xướng phong trào phân phối sản phẩm bút viết nhập khẩu từ Nhật Bản  thuộc hãng Sailor.

Năm 1984, hãng cho ra mắt dòng bút Sentinel cao cấp có đặc điểm là dòng chữ "S-Dot" được khắc trên clip cài áo.

Sentinel

Dòng bút Sentinel cao cấp (Ảnh minh họa).

 

Tháng 1 năm 1989, Sheaffer Eaton dời trụ sởvề Lincoln, quốc đảo Rhode Island.

Từ năm 1989, Sheaffer bắt đầu sử dụng các kim loại mới khác, đông thời cải tiến kỹ thuật gia công bề mặt hiện đại. 

Năm 1990, Sheaffer kết hợp cùng công ty Classic Pens Inc cho ra đời dòng Targa Limited Sterling Silver với số lượng chỉ 250 chiếc, đánh dấu sự xuất hiện của những cây bút rất đẹp của dòng này những năm đầu 199x.

Targa Limited Sterling Silver

Bút Targa Limited Sterling Silver cực hiếm với số lượng chỉ 250 chiếc được sản xuất năm 1990.

(Ảnh minh họa)

 

Năm 1992, phiên bản hồi ức dòng Crest được ra đời với dạng ngòi ống 14K quen thuộc, những cây bút này chưa từng xuất hiện trên thị trường.

Năm 1993, Sheaffer UK lại một lần nữa kết hợp cùng Classic Pens Inc cho ra mắt phiên bản giới hạn 500 bút Creast CP2 Puskin - Đại văn hào người Nga với điểm nhấn là những hạt lúa mạch.

Năm 1995, Sheaffer cho ra đời dòng Legacy dùng hệ thống bơm mực Touchdown với 1 convertor đặc biệt giúp tháo lắp cartridges dễ dàng hơn.

Năm 1996, hãng cho ra đời dòng Imperial Triumph vào đúng dịp Noel và cũng chính mùa Noel năm sau, dòng Prelude "The Snow Pen" cũng được xuất hiện.

Imperial Triumph

Bút Sheaffer Imperial Triumph ra đời vào dịp Noel năm 1996 (Ảnh minh họa).

 

Năm 1996, nhân kỉ niệm ngày sinh của Walter A. Pheaffer (27-07),  hãng cho ra đời phiên bản giới hạn 6000 bút với thiết kế Lever Fill.

Năm 1997, một lần nữa Gefinor lại bán Sheaffer cho tập đoàn BIC của Pháp với giá 50 triệu USD.

Năm 1998, dòng bút Balance hoài cổ được ra mắt với màu trơn và vân. Dòng có vân được thiết kế nib 18K và trơn là 14K.

Năm 1999, để khép lại một thiên niên kỷ, hãng cho ra mắt phiên bản đặc biệt Balance với 3 dòng bút mực, bút bi và bút nước. 

Balance

Phiên bản đặc biệt Sheaffer Blance (Ảnh minh họa).

 

Như vậy, kể từ thế chiến thứ 2 cho đến hết thiên nhiên kỷ thứ 2, Sheaffer đã trải qua rất nhiều những thay đổi cả về hệ thống vận hành cũng như thiết kế và sản xuất. Bước sang thiên niên kỷ mới liệu công ty có còn giữ vững được thành công của mình không? Hãy cùng Monosita khám phá qua phần 3 của bài viết Lịch sử bút ký Sheaffer - Món quà tặng doanh nhân hoàn hảo ( phần 3) nhé!