Hướng dẫn chọn bút cho học sinh lớp 1 (phần 2)

 

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, các bậc phụ huynh cần lựa chọn bút máy cho con theo các tiêu chí sau:

 

Chọn ngòi bút phù hợp

Đối với học sinh lớp 1, cần lựa chọn những loại ngòi bút viết êm, trơn và khi viết nét chữ đều đặn, không bị đứt nét. Nên chọn những loại ngòi bút tròn, không nên chọn những loại có ngòi bị mài vát đi vì trẻ chứ thích hợp để sử dụng những loại ngòi này. Để chi tiết hơn, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết Cách chọn ngòi bút máy phù hợp mà chúng tôi đã chia sẻ để lựa chọn cho bé một chiếc bút có ngòi phù hợp.

 

ngòi bút

Chọn ngòi bút phù hợp cho học sinh lớp 1

(Ảnh minh họa)

 

Chất liệu của bút máy

Vì tay của bé còn nhỏ nên khi chọn bút phụ huynh cần lưu ý chọn những loại bút có thiết kế nhỏ nhắn và trọng lượng nhẹ nhàng để tránh việc bé bị mỏi tay hay chán nản trong quá trình tập viết. Để khắc phục việc bé buồn chán có thể chọn những cây bút nhiều màu sắc hay được trang trí những họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu giúp bé cảm thấy yêu thích việc cầm bút hơn.

 

bút lớp 1

Chọn những cây bút nhỏ nhắn và có họa tiết ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc cho trẻ.

(Ảnh minh họa)

 

Nên chọn những cây bút máy có rãnh ở tay cầm để tạo cảm giác thoải mái khi cầm bút cho trẻ. Khi luyên chữ cần điều chỉnh tư thế ngồi và cách cầm bút đúng tiêu chuẩn để không ảnh hưởng tới cột sống của trẻ và đảm bảo việc tập viết đạt hiệu quả tốt.

 

ngồi học đúng cách

Tạo cho trẻ thói quen ngồi luyện chữ khoa học.

(Ảnh minh họa)

 

Ngoài ra không nên chọn những cây bút quá đắt tiền cho bé mà nên chọn những cây bút phổ thông trước cùng số lượng nhiều vì trẻ lớp 1 chưa có ý thức bảo vệ bút (tì quá mạnh, làm rơi,… gây hỏng ngòi, làm mất bút,…). Đồng thời nên hướng dẫn cho trẻ sử dụng bút đúng cách và ý thức bảo vệ đồ dùng.

 

Trên đây là những tiêu chí trong việc chọn bút cho học sinh lớp 1. Hy vọng mỗi phụ huynh sẽ lựa chọn cho con mình một cây bút phù hợp để giúp bé có được những nét chữ đầu đời tốt nhất. Để đón đọc những bài viết mới nhất của Monosita về thương hiệu bút ký, mời bạn đọc tham gia chuyên mục Blog nhé!